topleft bar
topright bar

Ăn uống khi mang thai để “mẹ nhỏ, con to” của Minh Hà

0

Thực đơn ăn uống khi mang thai của bà mẹ 4 con này từ lâu vẫn luôn là điều khiến rất nhiều chị em bỉm sữa tò mò. Tổng cộng đã 4 lần mang bầu trong vòng 6 năm kể từ ngày “về chung một nhà” với nam ca sĩ Lý Hải, nhưng hotgirl Minh Hà vẫn luôn nhận được nhiều lời khen về vẻ xinh đẹp mặn mà tăng dần theo năm tháng. Bà mẹ 4 con thậm chí còn được nhiều người yêu mến phong tặng danh hiệu “bà bầu đẹp nhất showbiz” vì quá hợp với việc chửa đẻ bầu bí.

Bà mẹ 4 con chia việc tăng cân và cách ăn uống khi bầu bí theo 3 giai đoạn

Thực ra trong thời gian mang bầu, Hà không hề áp lực ăn về số lượng và chất lượng, nên ăn uống với lượng bình thường vừa phải chứ không có quan niệm “ăn cho 2 người”.

Quả thật, Minh Hà mỗi lần bầu lại một lần đẹp và sau khi sinh, chẳng cần quá lâu cô lại có thể về ngay được vóc dáng thon thả như thời con gái. Bí quyết ăn ăn uống khi mang thai của bà mẹ 4 con này từ lâu vẫn luôn là điều khiến rất nhiều chị em bỉm sữa tò mò.

Theo đó, Minh Hà cho biết, tổng số cân nặng lý tưởng tăng khi mang bầu phụ thuộc vào cân nặng của mẹ trước khi mang bầu. Mẹ có cân nặng bình thường trước giai đoạn mang thai nên tăng 11,3 – 16kg. Nếu mẹ thiếu cân trước khi mang thai nên tăng 12,7 – 18,3kg. Trường hợp mẹ dư thừa cân trước khi mang thai, nên tăng 7 – 11,3kg.

Bà mẹ 4 con chia việc tăng cân và cách ăn uống khi bầu bí theo 3 giai đoạn:

Ăn uống khi mang thai ba tháng đầu thai kỳ: chỉ nên tăng cân ở ngưỡng 1-2 kg

Minh Hà kể “Thực ra trong thời gian mang bầu, Hà không hề áp lực ăn về số lượng và chất lượng, nên ăn uống khi mang thai với lượng bình thường vừa phải chứ không có quan niệm “ăn cho 2 người”.

Tuy nhiên, 3 tháng đầu là thời điểm diễn ra quá trình hình thành não, thần kinh và các bộ phận của cơ thể trẻ. Vì vậy, mẹ nên chú trọng ăn các thực phẩm nhiều DHA, axit folic, canxi có trong cá, rau củ quả, trứng…

Thời gian này bị ốm nghén nhiều nên đôi khi Hà còn bị sụt cân thay vì tăng cân. Vì vậy, bên cạnh việc ăn uống, Hà cũng bổ sung cả các viên uống bà bầu trong thời gian này nữa.”

Ba tháng giữa của thai kỳ: mẹ chỉ nên tăng nhiều nhất 4-5 kg

Ở giai đoạn này mẹ cần chú ý dinh dưỡng phát triển thai nhi. Thai nhi trong bụng mẹ lúc này phát triển chiều dài nhanh chóng nên Minh Hà cho biết cô lưu ý các bà bầu cần uống nhiều sữa hơn, chú trọng bổ sung canxi bằng cách ăn nhiều hải sản, cua đồng, rau củ chứa nhiều canxi…

Bà xã nam ca sĩ Trọn đời bên em cho biết “Mỗi tuần chỉ ăn thêm 3-4 lạng hải sản, ăn nhiều loại khác nhau. Một số loại hải sản chứa nhiều thuỷ ngân mẹ nên cẩn thận không nên dùng đó là cá mập, cá ngừ xanh, cá kiếm, cá kình, cá thu, cá đuối, cá bơn, cá tuyết, cá chẻm (cá Barramundi), cá cam roughy, cá chỉ vàng… Các mẹ nên nhớ trong thời gian này tuyệt đối không dùng các món gỏi, hoặc đồ tươi sống mặc dù món sushi là món khoái khẩu của Hà.”

Ba tháng cuối của thai kỳ: mẹ chỉ nên tăng nhiều nhất 5-6 kg.

Thực đơn ăn uống khi mang thai của bà mẹ 4 con Minh Hà

Quả thật, Minh Hà mỗi lần bầu lại một lần đẹp và sau khi sinh, chẳng cần quá lâu cô lại có thể về ngay được vóc dáng thon thả như thời con gái.

Thời điểm này các bộ phận cơ thể của bé đã dần hoàn thiện, bé cần phát triển để có da có thịt. Do đó trong giai đoạn này, mẹ có thể ăn uống khi biểu hiện mang thai thoải mái hơn để “vỗ béo” cho em bé.

“Mẹ nên bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng cho bà bầu: đạm, protein, chất béo. Nhưng mẹ nên nhớ mức tăng cân lý tưởng cho cả giai đoạn bầu chỉ nên từ 11-13 kg thôi nha. Nếu như mẹ nào bị nghén thì nên chia nhỏ các bữa trong ngày, không ăn quá no, hạn chế tinh bột để cân bằng dinh dưỡng.

Có thể cho một chút gừng vào món ăn vì nhiều nghiên cứu cho thấy gừng có tác dụng giảm được chứng nôn ói trong thời kì ốm nghén. Và nhớ là đừng quên bổ sung các loại viên uống vitamin tổng hợp.”

Nguồn: Eva