topleft bar
topright bar

Những lưu ý khi cho con học tại trung tâm tiếng anh cho trẻ em

0

Con giỏi tiếng anh là mong ước của rất nhiều phụ huynh. Rất nhiều cha mẹ đầu tư cho cái mình học tại những trung tâm tiếng anh cho trẻ em với học phí đắt đỏ. Ở nhiều thành phố lớn có rất nhiều trung tâm tiếng anh dành cho trẻ em. Điều này khiến các bậc cha mẹ cảm thấy hoang mang khi lựa chọn trung tâm cho con của mình. Vậy, khi lựa chọn các trung tâm tiếng anh cho con, bạn cần lưu ý những gì?

Chọn trung tâm tiếng anh cho trẻ em cần lưu ý điểm gì?

Phương pháp dạy

Trung tâm tiếng anh cho trẻ em tiêu chuẩn là môi trường sẽ có nhiều cách dạy trẻ học tiếng anh một cách tự nhiên, gần gũi. Trẻ sẽ không bị động khi học tiếng anh. Đồng thời, trẻ phản xạ với tiếng anh nhanh hơn. Cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến giáo trình học và số lượng học cụ của trung tâm đó. Thông thường, các học cụ cần thiết để bổ trợ trẻ học tiếng anh như sách, CD, đồ thủ công, thẻ flashcards,…. Bên cạnh đó, sẽ là một điểm cộng lớn nếu trung tâm tiếng anh cho trẻ em có một thư viện sách tiếng anh miễn phí.

trung tâm tiếng anh quận 5

Nếu có thêm thời gian, bạn hãy thử yêu cầu được quan sát lớp học tiếng anh của con mình. Hãy xem xét xem trẻ có được thường xuyên giao tiếp và tương tác bằng tiếng anh. Việc này không chỉ giúp bạn biết được trẻ có được chú trọng thực hành tiếng anh trong lớp. Nó còn giúp bạn biết được trình độ, khả năng của bé trong lớp học tiếng anh.

Chính sách và mục tiêu từng khoá học của trung tâm

Bạn cần tìm hiểu rõ chính sách và mục tiêu từng khoá học của trung tâm. Nếu đó là khoá học về giao tiếp, bạn hãy tìm hiểu rõ xem phương pháp của trung tâm đó có thật sự chú trọng về giao tiếp. Cha mẹ cần làm rõ mục tiêu và kết quả đạt được mà trung tâm đó cam kết.

Nếu không, bạn và con có thể sẽ tốn tiền và thời gian vào một khoá học thiếu hiệu quả. Ngoài ra, một trung tâm tiếng anh đạt tiêu chuẩn cũng cần biết lồng ghép khéo léo những bài học tiếng anh và kỹ năng sống. Điều này giúp trẻ biết tương tác với xã hội và ứng dụng tiếng anh linh hoạt vào cuộc sống.

Chất lượng giáo viên

Đa số bố mẹ đều muốn cho con mình có cơ hội được tiếp xúc với tiếng anh chuẩn của giáo viên bản ngữ. Đây là cách tiếp xúc ngoại ngữ tự nhiên, giúp trẻ có khả năng nghe và phát âm chuẩn hơn. Vì vậy, đối với những trung tâm tiếng anh cho trẻ em có giáo viên người bản ngữ thì bạn nên ưu tiên.

Trẻ nhỏ, đặc biệt trong độ tuổi từ 0 đến 10 tuổi tiếp thu ngôn ngữ rất nhanh. Vậy nên, việc được tiếp xúc với tiếng anh chuẩn là điều hết sức quan trọng. Nếu trẻ học phát âm sai từ đầu thì việc sửa lại sau khi lớn lên trở nên rất khó khăn.

Ưu và nhược điểm của một số trung tâm tiếng anh cho trẻ em

Ưu điểm

Trung tâm tiếng anh cho trẻ em thường có cơ sở vật chất tốt. Nhiều trung tâm có giáo viên bản ngữ chất lượng. Trong lớp học có đông đảo các bạn học sinh sẽ giúp trẻ có tinh thần học tập hơn. Trẻ sẽ được học tập một cách bài bản nhờ hệ thống giáo trình chất lượng của trung tâm.

Nhược điểm

Quá nhiều trung tâm khiến bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn. Bạn có thể gặp phải trung tâm quảng bá tốt nhưng chất lượng không như mong đợi. Thông thường, học phí khi cho trẻ học tại các trung tâm tiếng anh thường rất cao. Hơn nữa, tiếng anh là một ngôn ngữ cần được trau dồi lâu dài. Chi phí đắt đỏ khi cho con học tiếng anh ở trung tâm sẽ là gánh nặng đối với nhiều người.

Một trong những nhược điểm của trung tâm tiếng anh cho trẻ em đó là chất lượng giáo viên.Khi bạn cho con đi học tiếng anh ở trung tâm, bạn không có nhiều cơ hội kiểm chứng chất lượng học tập của khoá học.

Nhiều giáo viên, đặc biệt là giáo viên người Việt không có khả năng sửa phát âm. Khi trẻ phát âm sai, cô hoặc thầy không đủ năng lực để nhận ra và uốn nắn các bé. Rất nhiều trường hợp chính giáo viên còn mắc các lỗi phát âm cơ bản. Như vậy, bạn sẽ bị rơi vào cảnh phung phí tiền một cách vô ích mà không đem lại môi trường học tập tốt cho con.

Những trung tâm tiếng anh thường có rất đông học viên trong một lớp học

Những trung tâm tiếng anh thường có rất đông học viên trong một lớp học

Thông thường, khi cho con đi học tại trung tâm tiếng anh cambridge tiểu học, con bạn sẽ được học với tốc độ chung. Lớp học thường dạy theo tốc độ chậm nhất để học viên tiếp thu kém cũng có thể hiểu bài. Tuy nhiên, học ngôn ngữ là quá trình học cá nhân. Nếu con bạn có khả năng tiếp thu tốt thì việc dạy chậm sẽ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán.

Ngoài ra, lớp học ở trung tâm thường rất đông, chính vì vậy, giáo viên khó kèm cặp sát sao tất cả các bé. Nếu con bạn tiếp thu chậm, giáo viên thường không thể vì một bạn mà giảng lại cả bài. Vì mỗi trung tâm đều dạy theo một lịch nhất định. Giáo viên thường chỉ quan tâm làm sao để dạy kịp tiến độ như trong lịch trình. Bởi vậy, nếu bạn chọn trung tâm cho con cái, cần cân nhắc kỹ đến những vấn đề này.

Tiếng anh là phương tiện, là hành trang giúp con bạn thêm phần tự tin khi lớn lên. Nhưng bạn cần cân nhắc rất nhiều yếu tố để chọn một trung tâm tiếng anh cho trẻ em tốt. Bạn không nên cho con học theo trào lưu một cách mù quáng. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn tìm được  trung tâm tiếng anh cho trẻ em tốt.

Danh mục