Dấu hiệu có bầu nào dễ nhận biết nhất sau khi quan hệ?

0
Click nhận mã giảm 30% khóa học nuôi con tại Kyna.vn
Blog Kynaforkids tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

20190812_banner_TiengAnhCHoTreTu4den12t_800x400

Dấu hiệu có bầu nào dễ nhận biết nhất sau khi quan hệ? Rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc điều này. Cùng tham khảo một vài dấu hiệu có bầu đặc trưng trong bài viết bên dưới bạn nhé.

5 dấu hiệu có bầu thường thấy sau khi quan hệ

Mất kinh

Mất kinh là dấu hiệu có thai dễ thấy nhất. Tuy nhiên, nếu kỳ kinh của bạn không đều hoặc bạn căng thẳng, làm việc quá sức thì cũng có thể gây chậm kinh. Vì vậy chỉ thấy chậm kinh thôi thì chưa hẳn đã có bầu. Bạn có thể để ý thêm một vài dấu hiệu mang thai khác.

Có rất nhiều dấu hiệu có bầu phổ biến

Cơ thể mệt mỏi, dễ căng thẳng, nhạy cảm với mùi vị cũng là những dấu hiệu có bầu thường gặp

Ra máu

Bạn có ngạc nhiên không? Đã ra máu sao lại có bầu? Tuy nhiên đó là sự thật. Việc ra máu cũng là dấu hiệu có bầu tuần đầu thường gặp. Dân gian hay gọi triệu chứng này là “máu báo hỷ”. Thường sau khi có thai, một chút máu sẽ ra do trứng bắt đầu làm tổ ở tử cung. Máu này sẽ chỉ là một chút ít chứ không nhiều như máu khi bạn tới kỳ kinh nguyệt.

Bạn buồn tiểu và đi tiểu thường xuyên

Khi có thai, thận của bạn sẽ làm việc nhiều hơn và bài tiết nhiều hơn, chính vì vậy bạn sẽ hay buồn tiểu hơn. Hơn nữa trong giai đoạn mang thai, tử cung của bạn sẽ to ra và chèn ép vào bàng quang khiến bạn muốn đi tiểu nhiều.

Thèm ăn bất thường

Nếu như trước đây có một số món bạn không nghĩ tới hoặc không thích, bỗng nhiên dạo gần đây bạn lại thấy thèm, đây có thể là dấu hiệu có thai tuần đầu.

Thay đổi tâm trạng

Sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể khiến tâm trạng bạn thất thường hơn. Bạn dễ trở nên cáu gắt, căng thẳng hơn. Một số chị em phụ nữ khi mang thai thì lại nhạy cảm, dễ bị xúc động hoặc u buồn.

Ngoài ra còn một số dấu hiệu khác như mệt mỏi, đau lưng, buồn ngủ, uể oải, nhạy cảm với mùi vị…. Tất cả đều là những dấu hiệu có bầu thường gặp.

Dấu hiệu có bầu thường chỉ tương đối chứ không chính xác tuyệt đối

Mua que thử thai để biết chính xác nhất dấu hiệu có bầu có đúng hay không

Lưu ý gì khi thấy dấu hiệu có thai sau khi quan hệ

Những dấu hiệu có bầu kể trên là phổ  biến nhưng không hoàn toàn chính xác. Đôi khi tâm trạng lo lắng hoặc mong đợi có thể khiến bạn ngộ nhận việc có bầu. Một số dấu hiệu có bầu lại gần giống như dấu hiệu khi bạn sắp đến kỳ kinh nên dễ lầm tưởng.

Vậy nên sau khi quan hệ khoảng một tuần mà bạn nhận thấy một số dấu hiệu kể trên, bạn có thể mua que thử thai. Các que thử thai có hướng dẫn chi tiết và rất dễ sử dụng. Bạn có thể có kết quả rất nhanh và tỉ lệ dự báo chính xác rất cao. Để chắc chắn hơn, đợi khoảng một tuần tiếp theo, bạn có thể thử que thử lại một lần nữa.

Bạn cũng có thể đi khám bác sĩ để làm các xét nghiệm máu và kiểm tra nước tiểu. Các xét nghiệm này sẽ cho bạn biết kết quả chính xác hơn là mình đã mang thai hay không nhé.

Kyna For Kids


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách chăm sóc dinh dưỡng cho con ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
  • Chăm sóc dinh dưỡng cho bé độ tuổi sơ sinh đến 2 tuổi.
  • Tránh các sai lầm thường gặp trong quá trình chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé.

  Đối tượng

  • Các bà mẹ đang mang thai.
  • Các bà mẹ đang nuôi con nhỏ, đặc biệt là bé sơ sinh.
  • Những người quan tâm đến dinh dưỡng cho bà bầu và trẻ em.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 56%

  3 Khóa học dinh dưỡng cho MẸ BẦU và TRẺ SƠ SINH

  ThS. BS. Lê Thị Hải, Giám Đốc Trung tâm Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia

  GIÁ CHỈ 400.000đ (học phí gốc 900.000đ)

  close-link

  Kyna for Kids

  Đăng ký giảm ngay 100k khi mua khóa học cho bé tại Kyna For Kids
  Nhận 100K