Bài viết cảm nghĩ của em về ngày 20/11 là một trong những chủ đề mà học sinh thường gặp nhất trong giai đoạn này. Vì đây được xem là chủ đề thường xuất hiện trong những bài tập làm văn, báo tường,… Đặc biệt, để tri ân ngày Nhà Giáo Việt Nam, trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi. Trong đó có bài thi viết cảm nghĩ của em về ngày 20/11. Vậy làm sao để viết hay, viết đúng và thu hút được người đọc. Bố mẹ và bé hãy cùng Kyna For Kids tìm hiểu những bài viết về chủ đề này nhé.

Bài viết cảm nghĩ của em về ngày 20/11 hay nhất

#1 Mẫu văn 20/11 số 1:

Mỗi năm, cứ đến tháng 11, chúng em lại náo nức chờ đón ngày 20. Ngày mà tất cả học sinh chúng em được dịp bày tỏ lòng mình với các thầy cô giáo, người đã có công dìu dắt , dạy bảo chúng em nên người. Từ những ngày đầu tiên cắp sách đến trường, chúng em được thầy cô dạy dỗ. Những bài học đạo đức, những con chữ, con số dần dần hiện ra và để lại trong tâm trí non nớt của chúng em với biết bao hy vọng, mơ ước.

Thầy cô đã chắp cho chúng em đôi cánh, cho chúng em bay cao, bay xa. Cung cấp cho chúng em hành trang kiến thức để vững bước tiếp theo trên con đường phía trước và cuộc sống sau này. Những ngày này, những ngày của tháng 11, chúng em muốn dành tặng thầy cô những bông hoa tươi thắm nhất, đó là những gương sáng về học tập, rèn luyện, những gương sáng về chăm chỉ, đoàn kết, lễ phép…

Rồi thời gian qua đi, chúng em sẽ phải chia xa mái trường Tiểu học Ninh Vân để bước tiếp chặng đường mới, nhưng chúng em luôn ghi nhớ mãi những kỉ niệm tốt đẹp về mái trường, về thầy cô. Chúng em xin hứa sẽ luôn biết vâng lời, cố gắng học tốt, rèn luyện chăm để dâng tặng thầy cô, thể hiện lòng biết ơn, công lao dạy dỗ của các thầy cô đối với chúng em.

#2 Mẫu số 2

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.”

Từ xưa, hình ảnh người thầy luôn tượng trưng cho những chuẩn mực, đạo lý, và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho xã hội.

Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”. Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước. Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. 

Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở những người học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học trò đến được những bến bờ mới lạ, để sau này, mỗi học sinh sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

#3 Mẫu văn ngày Nhà Giáo số 3

Mái trường – Ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi con người. Ở nơi đó, Thầy Cô là cha mẹ, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng với một Thầy Cô giáo nào đó. Những người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời hay vực ta đứng dậy từng những nơi tối tăm, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà không sao quên được. 

Tôi cũng vậy, suốt ba năm phổ thông Cô Hưng dạy văn là người tôi nhớ nhất.Viết về hình tượng Cô giáo ngay từ bé chúng tôi đã được nhào nặn trong trí tưởng tượng đó là Cô giáo với mái tóc đen dài bóng mượt, cặp gọn gàng bằng một chiếc kẹp giản dị, da trắng môi đỏ, luôn mặc áo dài thướt tha và dáng đi khoan thai, nhẹ nhàng. Với tôi, chắc chắn đó là Cô giáo bước ra từ giấc mơ.

Tôi đang cảm nhận từng ngày trọn vẹn khi còn là học sinh, khi còn được ngồi trên ghế nhà trường. Và tôi không thể nào quên những kỉ niệm thời áo trắng bên bạn bè, trang sức cùng hình ảnh người Cô miệt mài bên giáo án. Người đã truyền dạy cho tôi bao tri thức, bao ước mơ và hi vọng – Cô Hưng.

#4 Mẫu văn cảm nghĩ ngày 20/11 số 4

Những ngày đầu của tháng 8, khi trên con đường đến trường mới lạ còn cảm thấy có một chút mặc cảm, tự ti về bản thân. Cảm giác đầu tiên khi đặt chân vào cánh cổng là một cái gì đó rất gần gũi, thân quen. Ngôi trường hiện lên đẹp và khang trang, những tán lá cây dang rộng, một làn gió mát rượi thoảng qua đưa tâm hồn vào những điều tuyệt diệu nhất. Có lẽ chính cảm giác ấy đã thúc giục bước chân em tiến nhanh vào lớp học. 

Em bước lên cầu thang dãy nhà B, lên đến tầng 3, tấm biển lớp 9D được đặt ngay ngắn. Bước vào lớp các bạn đều rất thân thiện và dễ gần, tất cả đều cởi mở và vui vẻ chào đón một thành viên mới. Và sau đó, chính ngày hôm ấy, em đã gặp được Cô Lê Thị Lương. Ấn tượng đầu tiên của em về Cô là một con người rất thẳng thắn nhưng đồng thời cũng rất quan tâm đến học sinh. Cô có biết rằng, lời động viên của Cô hôm ấy đã khiến em cảm thấy có ý chí để vươn lên hi vọng rằng mình có thể làm tốt.

Cô ơi! Ngày 20/11 sắp đến, em mong Cô hãy tha thứ cho em về tất cả những lỗi lầm của mình và cảm ơn Cô về tất cả những gì Cô dành cho em. Em yêu Cô và yêu mái trường THCS Kim Tân này nhiều, em cũng như các bạn sẽ chẳng bao giờ quên được nơi này-nơi sẽ chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay xa.

Bài viết cảm nghĩ của em về ngày 20/11 làm báo tường

#1 Mẫu văn số 1

Ngày đầu tiên em như bước vào ngưỡng cửa mới đầy mới lạ, đầy hấp dẫn. Nhưng cũng có cả những khó khăn, thử thách của sự học. Em được Cô dìu dắt, ân cần nâng đỡ, đầy yêu thương. Chính tình yêu đó đã xoa dịu nỗi sợ hãi của em. Trong những bỡ ngỡ buổi đầu và cũng làm em có ý thức hơn, có động lực hơn. Từ đó giúp em cố gắng trong việc học tập sau này. Em được học “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Em biết yêu quý kiến thức của Cô ví “Không Thầy đố mày làm nên”. 

Ngày hôm nay khi nghe bài “ Khi tóc thầy bạc trắng”. Em cũng thấm thía hơn những lời dạy của Thầy Cô. Thầy Cô dạy em biết yêu quý hơn đất nước, yêu “ai hai sương một nắng để làm lên lúa vàng”. Và cũng chính Thầy Cô dạy em biết sống cần có một tấm lòng. Những tấm lòng thơm thảo ấy đến những miền đất xa xôi. Và chúng thắp lên hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Ngày hôm nay em xin cảm ơn Thầy Cô. Những nhà giáo đứng trên bục giảng truyền cho lớp trẻ những bài học. Đó là bài học quý giá bằng cả kinh nghiệm và tình yêu thương của mình. Chúng em mong rằng Thầy Cô luôn mãi vững tay chèo. Từ đó có thể chở những người tri thức trẻ đến bờ thành Công.

#2 Mẫu văn báo tường 20/11 số 2

Thầy cô kính mến! Nếu cha mẹ sinh ra chúng em hình hài và thể xác. Với em, thầy cô là những người bồi dưỡng, phát triển tâm hồn, trí tuệ cho hình hài thể xác đó. Thầy cô đã dạy cho chúng em nhân cách làm người cao đẹp. Bên cạnh đó còn có những kiến thức bổ ích để em vững bước vào đời. Cứ mỗi lần, mỗi lần nghĩ đến công lao của thầy cô thì lòng em lại dâng trào cảm xúc. Chúng em có được ngày hôm nay là nhờ công dạy dỗ của thầy cô. Công lao ấy không tài nào diễn tả bằng những lời nói, bài viết. Thầy cô là ánh lửa thắp sáng cho chúng em những ước mơ, ý chí và nghị lực…

Thời gian có thể trôi, vạn vật có thể thay đổi. Nhưng những công lao của thầy cô thì vẫn mãi trong lòng chúng em. Những lời dạy ấy mãi mãi không phai mờ. Tháng 11 lại về, tháng của những yêu thương và đong đầy cảm xúc nhất. Chúng em xin gởi đến thầy cô những lời chúc, lời tri ân sâu sắc nhất.

” Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy

Dạy nuôi từ bé những ngày lớn khôn

Lớn khôn con chẳng quên ơn

Đền ơn đáp nghĩa ghi ơn cô thầy

Một đời thầy chỉ thương lo

Khai tâm mở trí dạy cho nên người

Người thầy như đuốc sáng ngời

Con nguyện ghi khắc, trọn đời không quên. ” 

#3 Mẫu báo tường 20 tháng 11 số 3

Người Thầy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền dạy tri thức. Cũng như là người giáo dục nhân cách cho học sinh. Và được coi như người cha, người mẹ thứ hai của học trò. Không ai có thể phủ nhận công lao dạy dỗ của người Thầy. Không ai có thể khẳng định mình giỏi giang, mình hiểu biết. Trong đó lại không cần đến sự dạy dỗ của người Thầy.

Thầy chính là người trực tiếp truyền đạt kiến thức cho học trò. Và nhờ những kiến thức ấy, cùng với tinh thần hiếu học, cần cù, thông minh. Người học trò mới có được danh phận của mình trong các cuộc thi. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:

“Người Thầy giáo tốt – Thầy giáo xứng đáng là Thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương. Song những người Thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. Người cũng đã dạy chúng ta “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm phải trồng người”.

#4 Mẫu số 4

Mỗi năm, cứ đến tháng 11, chúng em lại náo nức chờ đón ngày 20. Ngày mà chúng em được dịp bày tỏ lòng mình với các thầy cô giáo. Người đã có công dìu dắt , dạy bảo chúng em nên người. Thầy cô đã chắp cho chúng em đôi cánh, cho chúng em bay cao, bay xa. Cung cấp cho chúng em hành trang kiến thức để vững bước trên con đường phía trước .

Những ngày này, chúng em muốn dành tặng thầy cô những bông hoa tươi thắm nhất. Đó là những gương sáng về học tập, rèn luyện, những gương sáng về chăm chỉ, đoàn kết, lễ phép…

Tham khảo thêm:

Bài văn, bài viết cảm nghĩ của em về ngày 20/11 thể hiện rất nhiều tình cảm của học sinh. Đây không chỉ giúp các em rèn luyện khả năng viết của mình. Qua đó còn giúp thể hiện rõ, sâu sắc tình yêu thương dành cho Thầy Cô. Mong rằng bài viết cảm nghĩ của em về ngày 20/11 sẽ hữu ích cho bố mẹ và con.

Tác giả: Kynaforkids

Share.

Comments are closed.

Exit mobile version