Kỹ năng sống vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Bạn nên rèn luyện kỹ năng sống cho con ngay từ khi còn nhỏ. Sách kỹ năng sống cho trẻ em hiện nay được coi là công cụ tốt nhất giúp bạn dạy trẻ. Không cần trang bị cho trẻ 1 tủ sách kỹ năng sống cho trẻ em đồ sộ. Chỉ cần tìm mua 5 cuốn sách dưới đây sẽ giúp trang bị cho con bạn 1 hành trang vững chắc.

Sách kỹ năng sống cho trẻ em: Dạy con làm việc nhà

Nhật Bản nổi tiếng với phương pháp nuôi dạy con khoa học và thông minh. Người Nhật thường rất khéo léo, tỉ mỉ trong việc dạy dỗ cho con những kỹ năng tốt và cần thiết khi còn nhỏ. Tác giả của cuốn sách Dạy con làm việc nhà – Tatsumi Nagisa, cũng là một bà mẹ của 2 đứa trẻ. Vậy nên khi viết ra cuốn sách này, bà đã đưa ra nhiều kinh nghiệm dạy con kỹ năng sống thông qua việc cho trẻ làm việc nhà.

Ngay từ lứa tuổi mầm non, bạn nên dạy trẻ cách làm việc nhà như một kỹ năng sống. Điều này giúp trẻ tăng cường khả năng sáng tạo, phát triển tư duy tốt và nhận biết được nhiều việc hơn. Trẻ cũng trở nên tự lập và biết chia sẻ công việc với người khác hơn.

Sách dạy con làm việc nhà của tác giả người Nhật

Cuốn sách Dạy con làm việc nhà rất xứng đáng để bỏ vào tủ sách của con. Đây sẽ là món quà mà mỗi bậc cha mẹ có thể dành tặng cho con trẻ. Cẩm nang này sẽ giúp các bé làm việc nhà một cách khéo léo và hiệu quả. Tác giả dùng nhiều cách truyền tải khác nhau để các bé dễ hiểu việc cần làm. Sau mỗi bài học đều có những mục gợi ý việc làm và mục “khi bé làm chưa tốt”. Tất cả đều được sử dụng ngôn ngữ ngữ giải thích phù hợp.

Sách kỹ năng sống cho trẻ em: Sẵn sàng đến trường

Vừa học kỹ năng mềm, vừa học ngoại ngữ, tại sao không? Cuốn sách Sẵn sàng đến trường là cuốn sách hay đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Nội dung cuốn sách khá bổ ích nhưng lại đơn giản, phù hợp với tâm lý của trẻ nhỏ.

Sách kỹ năng sống cho trẻ em: Sẵn sàng đến trường

Rất nhiều bố mẹ cảm thấy lúng túng khi con đến tuổi nhưng không chịu đi học. Bé thường có tâm lý sợ đi học vì phải tuân theo nhiều nguyên tắc. Trẻ nhỏ thường thích vui chơi thoải mái hơn bị ghò ép ở 1 nơi trong trường học. Từ đó sinh ra tâm lý sợ sệt, căng thẳng, chán nản khi đi học. Vậy nên, bạn hãy mua ngay cuốn sách này để giúp bé chuẩn bị một tinh thần tốt hơn trước khi đi học.

Sách kỹ năng sống cho trẻ em: Kiên trì không bỏ cuộc

Một trong những kỹ năng sống quan trọng mà bé cần phải học đó là sự kiên trì. Cuốn sách này sẽ giúp con của bạn rèn luyện được đức tính kiên trì, biết cố gắng. Câu truyện trong cuốn sách kể về một cậu bé sắp được tham dự Ngày hội thể thao của trường. Tất cả mọi học sinh trong trường đều được thi đấu.

Cuốn sách Kiên trì không bỏ cuộc

Trong đó, cậu bé phải thi môn ném đĩa và bắn tên vô cùng khó đối với năng lực của bạn. Liệu cậu bé trong sách này có cố gắng kiên trì đến cùng hay sẽ từ bỏ? Hãy đặt mua ngay cuốn sách này để cùng bé tìm hiểu nhé!

Sách kỹ năng sống cho trẻ em: Kết bạn là một nghệ thuật

Tình bạn mang lại những điều vô cùng tuyệt vời không chỉ đối với trẻ nhỏ. Trẻ em rất cần được dạy dỗ để có kỹ năng kết bạn. Vì thậm chí, trẻ em còn cần kết bạn nhiều hơn người lớn. Đây là điều kiện để bé có thể phát triển một cách tốt hơn. Khi kết bạn với nhiều bạn tốt, trẻ sẽ có cơ hội được lắng nghe, học hỏi những điều tốt từ bạn bè.

Sách kết bạn là một nghệ thuật

Cuốn sách kỹ năng sống Kết bạn là một nghệ thuật sẽ là một cuốn sách hay dành cho bé khi muốn xây dựng các mối quan hệ. Khi đọc xong, bé sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để kết bạn và duy trì tình bạn.

Kết bạn là một nghệ thuật là cuốn sách kể về một câu chuyện thú vị, hài hước nhưng mang nhiều ý nghĩa giáo dục cao. Với cuốn sách dễ thương này, bé sẽ có rất nhiều những lời khuyên hữu ích giúp bé dễ dàng hoà nhập và kết bạn với mọi người.

Sách kỹ năng sống cho trẻ em: Ngỏ lời khi cần giúp

Mỗi đứa trẻ thường có những mối lo âu, sợ sệt riêng. Vì nhiều lí do, bé có thể cởi mở chia sẻ với bạn hoặc không. Làm thế nào để giúp bé có thể dễ dàng chia sẻ vấn đề của mình cho bố mẹ. Hãy để bé đọc ngay cuốn sách dạy kỹ năng sống hay ho từ tác giả Jennifer Moore – Mallino& Gustavo Mazali này.

Ngỏ lời khi cần giúp là cuốn sách dạy kỹ năng sống hay dành cho con bạn

Ngỏ lời khi cần giúp là cuốn sách kể về bạn nhỏ thường xuyện bị bắt nạt. Mặc dù rất sợ hãi và muốn nhờ ai đó giúp đỡ, nhưng cậu bé trong sách lại lúng túng không biết phải làm như thế nào. Cho bé đọc sách này, bạn sẽ giúp bé nhận ra được bé phải làm gì khi gặp khó khăn. Hơn nữa, đây là sách song ngữ tiếng Anh. Phụ huynh vừa có thể cho bé kinh nghiệm sống, kỹ năng sống tốt. Đồng thời, vừa có thể giúp bé làm quen và rèn luyện với ngoại ngữ.

Thông qua bài viết này, hi vọng bạn đã tìm được những cuốn Sách kỹ năng sống cho trẻ em hay cho con mình.

Share.

Leave A Reply

Exit mobile version