Phương pháp học Finger Math đã giúp mẹ Na vượt qua hoang mang khi dạy toán cho con như thế nào? Hãy cũng nhau đọc vài dòng chia sẻ của mẹ Na, để hiểu được nỗi lòng khi nuôi dạy con của nhiều bố mẹ.

Nhật ký của mẹ Na

Gửi con của mẹ! Khi con chào đời mẹ đã hạnh phúc vô cùng, con mẹ lại rất lanh lợi và thông minh. Đến khi con 3 tuổi mẹ nghĩ nên bắt đầu cho con quen dần với nhưng con số. Mẹ không ngờ rằng con càng hiếu động càng mất tập trung khi học toán. Vì con còn nhỏ nên mẹ chẳng muốn ép con phải học. Nhưng mẹ cảm giác con chỉ học đếm từ 1-10 thôi cũng quá khó khăn. Mẹ bắt đầu hoang mang nhưng vẫn nghĩ con còn nhỏ từ từ rồi cũng sẽ học được.

Phương pháp học Finger Math tình cờ đến với gia đình chúng ta

Mẹ có thể cùng bé học toán trên máy tính

Một hôm tình cờ mẹ xem được clip bé chỉ mới 4 tuổi đã đếm được đến 99, còn tính toàn rất siêu nhờ phương pháp học Finger Math. Trong mẹ lóe lên niềm hy vọng con mẹ cũng có thể làm được như vậy. Và mẹ đã cùng con học toán, chỉ mất 10 phút đến 30 phút mỗi ngày mở máy tính lên học. Chỉ qua vài buổi học phương pháp học Finger Math con mẹ đã đạt được nhiều điều mẹ không tưởng.

Con của mẹ càng ngày càng ham học toán hơn

Phương pháp học Finger Math không chỉ giúp con đếm được từ 1-99, mà còn cộng từ thành thạo 2 chữ số. Con còn có thể làm toán mọi nơi, mọi lúc mà không cần bất kì phương tiện gì.

Nhắc đến con của mẹ thường kiếm cớ không bao giờ chịu ngồi yên, có ngồi học cũng chẳng tập trung, nhưng mẹ bảo đên giờ học toán cùng thỏ trắng đáng yêu rồi, con lại vui vẻ ngồi xuống học. Giọng đọc của bạn thỏ trắng làm con rất thích thú. Và cứ qua mỗi bài học con lại tự tin hơn. Con còn vui vẻ khi đến giờ học và bảo rằng “mẹ ơi có phải bạn thỏ trắng giúp con trở thành siêu nhân toán không mẹ”‘. Mẹ chợt nhận ra rằng con cũng mong muốn được học giỏi hơn, mỗi lần được mẹ khen, mỗi lần tiến bộ lại động lực để học.

Qua lời chia sẻ mẹ Na, bố mẹ hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về phương pháp Finger Math này nhé:

Phương pháp học Finger Math là gì?

Dùng 2 bàn tay để tính nhẫm cộng trừ trong phạm vi từ 0 tới 99

Finger Math là chương trình toán học chỉ với đôi bàn tay. Theo phương pháp học toán truyền thống, học sinh chỉ có thể đếm đến 10 với đôi bàn tay. Tuy nhiên với phương pháp Finger Math, học sinh có thể đếm đến 30, 50 hay 99 rất dễ dàng. Cách tính toán “siêu việt” này có thể giúp học sinh cộng, trừ trong phạm vi 99 nhanh như máy tính điện tử. Thông thường ở cấp tiểu học, học sinh lớp 2, 3 cộng trừ rất chậm khi con số vượt qua đơn vị 10 vì các em chỉ được dạy đếm từ 1 đến 10 tương ứng với 10 ngón tay.

Toán bàn tay dùng hai bàn tay để tính toán đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ, Canada… Chương trình này áp dụng cho trẻ mẫu giáo và tiểu học khá thành công.

Các bố mẹ đừng quá lo lắng hay hoang mang khi bắt đầu cho con học toán nhé. Đã có phương pháp Finger Math giúp bé mỗi ngày. Sẽ giúp cha mẹ có thể dạy bé cộng trừ trong phạm vi 2 chữ số, cách dùng 2 bàn tay để tính nhẫm cộng trừ trong phạm vi từ 0 tới 99.

Share.

Leave A Reply

Exit mobile version