topleft bar
topright bar

Những lưu ý khi cho bé ăn sữa chua

0

Theo nghiên cứu sữa chua có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, các bé bị tiêu chảy phục hồi nhanh hơn khi ăn sữa chua. Tuy nhiên nếu làm cha mẹ không tìm hiểu kỹ mà cho con ăn quá nhiều sữa chua có thể dẫn tới những tác hại không mong muốn.

Sữa chua là một loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa của bé, trong sữa chua có chứa nhiều dinh đưỡng tốt cho trẻ như protein, chất béo, canxi, photpho, kali và i-ot và còn có thành phần dinh dưỡng khác như vitamin D, sắt, kẽm hoặc axit béo omega 3.

Trong sữa chua người lớn công thức có ít chất béo, ít ngọt, mẹ không nên lựa chọn cho con mà hãy cho bé ăn các loại sữa chua nguyên chất, có hàm lượng chất béo cao, nhiều dinh dưỡng. Sữa chua trắng chứa gấp đôi protein, canxi tốt cho quá trình phát triển của trẻ.

Mẹ không nên pha trộn sữa chua với sữa bột, đường, hay bất cứ thực phẩm nào cho con ăn, vì khi làm vậy cơ thể bé sẽ khó hấp thụ chất dinh dưỡng.

Ngay sau khi ăn sữa chua xong mẹ cần cho con xúc miệng, vì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động mạnh dễ làm hỏng men răng của bé.

Khi bé đói độ axit trong dạ dày lớn, mẹ không nên cho con ăn sữa chua, khi ăn sữa chua lúc đói lactric axit sẽ giết chết hết axit trong dạ dày. Nên cho bé ăn vào 1-2 tiếng sau bữa ăn chính.

Những lưu ý khi cho bé ăn sữa chưa

Mẹ không nên hâm nóng hoặc ngâm sữa chua trong nước nóng, vì khi gặp nhiệt độ cao sữa chua sẽ vón cục và làm cho các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt.

Sữa chua nên bảo quản trong tủ lạnh nhưng không nên cho trẻ ăn khi quá lạnh. Hãy lấy sữa chua khỏi tủ lạnh từ 15 đến 20 phút trước khi cho trẻ ăn

Mẹ không nên dùng chung sữa chua với những thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói, thực phẩm đông lạnh chế biến từ vì chúng có thể gây táo bón, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, thậm chí tử vong, rất nguy hiểm cho bé.