topleft bar
topright bar

TOP 10 bài nhạc tiếng anh cho bé thông minh hơn

0

Một trong những phương pháp học tiếng anh thú vị và hiệu quả đối với trẻ em là học tiếng anh qua bài hát. Dưới đây là những lợi ích và danh sách nhạc tiếng anh cho bé thông minh mà Kyna for Kids muốn gửi đến bạn và bé.

Tại sao âm nhạc lại trở thành công cụ học tiếng anh hiệu quả cho bé?

Khoa học đã chứng minh rằng, âm nhạc chính là công cụ giúp người học ngôn ngữ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Thông qua những bài hát tiếng anh, trẻ có thể tiếp thu được ngữ pháp, từ vựng và cải thiện phát âm.

Bên cạnh đó, thuật ngữ “hiệu ứng Mozart” nhằm chỉ việc nghe nhạc giúp nâng cao hiệu quả cuộc sống, công việc. Chính vì vậy, âm nhạc tiếng anh cho bé thông minh hơn là một minh chứng đã được kiểm nghiệm. Đây cũng là một phương pháp được nhiều bố mẹ lựa chọn cho con ngay từ khi còn bé.

 Cha mẹ nên cho trẻ nghe nhạc tiếng anh sớm nhất có thể

Cha mẹ nên cho trẻ nghe nhạc tiếng anh sớm nhất có thể

Lời bài hát luôn chứa đựng nhiều từ vựng, cụm từ và cách diễn đạt phong phú. Vì vậy, các bài hát tiếng anh rất phù hợp để trẻ có thể làm quen với những mẫu câu giao tiếp hàng ngày. Hơn nữa, ngôn ngữ mới nhất của người bản xứ cũng thường được cập nhật trong những bài hát.

Khi nghe nhạc, trẻ thường quen thuộc với âm thanh của tiếng anh. Nhờ đó, trẻ có thể hoàn thiện kỹ năng nghe, phát âm, nhịp điệu và tông giọng khi nói tiếng anh. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng, âm nhạc tiếng anh cho trẻ thông minh hơn.

Ngoài ra, các bài hát có thể nghe đi nghe lại và in sâu trong tâm trí trẻ. Đó chính là khả năng kỳ diệu của âm nhạc. Chỉ sau một thời gian ngắn khi nghe nhạc tiếng anh cho trẻ thông minh, các bé sẽ khó quên được những từ vựng và cụm từ dù không cần tập trung ghi nhớ một cách “máy móc”.

5 lợi ích khi cho trẻ nghe những bài nhạc tiếng anh cho bé thông minh

Không nhàm chán, gần gũi với trẻ

Với những bài học trên trang giấy mang nặng tính lý thuyết sẽ không thể kích thích khả năng tư duy, sự thông minh của trẻ một cách tối đa. Hơn thế nữa, đây là cách học ngoại ngữ rất khó tiếp thu với trẻ em. Tuy nhiên, khi bạn cho trẻ học tiếng anh qua bài hát lại đem lại nhiều kết quả khả quan hơn. Những bài hát thiếu nhi tiếng anh thường gần gũi, dễ thương giúp trẻ tiếp cận tiếng anh một cách tự nhiên, nhanh chóng và dễ dàng.

Luyện phát âm một cách chính xác

Việc luyện phát âm qua bài hát tiếng anh sẽ khiến trẻ cảm thấy hứng thú hơn nhiều so với việc ngồi trên bàn học đọc đi đọc lại các từ vựng. Nhờ nghe các bài hát tiếng anh khác nhau mà trẻ có thể làm quen được nhiều âm thanh, ngữ điệu của nhiều người khác nhau. Trẻ cũng có thể sửa chữa những lỗi phát âm sai khi học trên trường. Các giọng hát trong những bài hát tiếng anh đều có chuẩn mực nhất định. Vì vậy, phụ huynh càng có thể yên tâm cho con mình tiếp cận.

Âm nhạc có giá trị rất lớn trong quá trình học tiếng anh của trẻ

Âm nhạc có giá trị rất lớn trong quá trình học tiếng anh của trẻ

Tăng cường khả năng giao tiếp

Thông thường, những bài hát tiếng anh dành cho trẻ em thường sử dụng những câu từ quen thuộc trong đời sống hàng ngày của bé. Vì vậy, trong qúa trình lớn lên trẻ sẽ được hình thành một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp. Đối với trẻ, tiếng anh không còn xa lạ, bỡ ngỡ hay khô khan trên sách vở. Trẻ sẽ cảm nhận được sự hoạt ngôn, linh động của ngôn ngữ này qua từng bài hát.

Phát triển kỹ năng nghe

Nhiều trẻ học tiếng anh hiện nay thường gặp khó khăn với kỹ năng nghe. Trên thực tế, việc học ở trường, lớp chỉ đủ để trẻ nắm được các kiến thức ngữ pháp cơ bản. Tuy nhiên, để giao tiếp tiếng anh tốt, trẻ phải nghe thật tốt. Trong tiếng anh có rất nhiều kỹ thuật nối từ, nuốt từ mà nếu không được làm quen với phát âm của người bản địa, trẻ sẽ rất khó để nhận ra những từ mà trẻ biết.

10 bài nhạc tiếng anh cho bé thông minh

1. Top 5 bài nhạc tiếng Anh cho baby giúp trẻ thông minh

2. Johny Johny Yes Papa

3. Nhạc phát triển trí tuệ

4. Bath song Nursery Rhymes

5. 4 colorse play doh ice cream cups

6. Swimming song

7. Những bài hát tiếng anh sôi động giúp trẻ thông minh

8. Bài hát tiếng Anh hay nhất giúp trẻ thống minh

9.  Bài hát tiếng Anh hay

10. Tổng hợp bài hát tiếng Anh hay nhất