topleft bar
topright bar

Mẹ dạy con gái cách yêu thương

0

Có con gái là điều tuyệt vời nhất đối với mẹ. Bởi không như con trai, càng lớn càng có xu hướng “xa rời” thì con gái dường như ngày càng trở nên thân thiết hơn và chia sẻ được với mẹ mọi chuyện. Có thể nói, mẹ sẽ là người có ảnh hưởng rất lớn đối với những cô con gái của mình. Trong bài viết này, đó sẽ việc mẹ dạy con gái cách yêu thương. Mời bạn xem những quan điểm trong cách dạy con của mẹ với con gái lúc này như thế nào nhé!

1. Về cuộc sống

Con sẽ chẳng bao giờ đạt được điều gì, dù là nhỏ nhất, nếu lúc nào cũng chỉ ngồi im một chỗ.

Biết trân trọng và đánh giá cao mọi niềm vui, dù là nhỏ nhặt nhất, trong cuộc sống. Đừng lúc nào cũng than vãn và mơ mộng về những thứ mà mình không thể có. Hạnh phúc là biết ước muốn vừa đủ.

Những người khác có thể lấy đi của con nhiều thứ, ngoại trừ học vấn mà con đã dày công có được.

mẹ dạy con gái cách yêu thương

Con sẽ chẳng bao giờ đạt được điều gì, dù là nhỏ nhất, nếu lúc nào cũng chỉ ngồi im một chỗ.

2. Về tình yêu

Một người đàn ông đã yêu con thật lòng, anh ta sẽ tìm cách liên lạc lại với con cho dù con có hay không mong đợi điều đó.

Con chỉ có thể làm thay đổi người đàn ông con yêu nếu anh ta thật tình cũng muốn thay đổi.

Đừng bao giờ có tư tưởng kỳ vọng thái quá hoặc hoàn toàn ỷ lại vào sự chở che, giúp đỡ của bất kỳ người đàn ông nào, cho dù đó là chồng con. Người phụ nữ tài năng và hiện đại phải là người phụ nữ tự lập, biết tự mình đi trên đôi chân của mình.

Không nên chung sống một cách vội vàng với bất kỳ người đàn ông nào, bởi có thể anh ta không xứng đáng với tình yêu của con.

Trong hai người đàn ông: một con có thể sống chung và một con không thể sống thiếu (anh ta), hãy chọn kết hôn với người đàn ông thứ hai.

3. Về hôn nhân gia đình

Đừng quá cố chấp hoặc lúc nào cũng cằn nhằn những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống hôn nhân. Hãy biết tôn trọng và tin yêu lẫn nhau.

Để có hạnh phúc với một người đàn ông, con phải biết “kết hôn” với cả cha mẹ và những người thân trong gia đình anh ta.

Đừng bao giờ phục vụ, chiều chuộng chồng như một người đầy tớ chỉ biết lắng nghe; nếu không, con không những sẽ đánh mất lòng tự trọng và bản lĩnh của một người vợ hiện đại mà con có nguy cơ đánh mất luôn cả hạnh phúc gia đình.

4. Về vai trò làm mẹ

Hãy luôn là người bảo vệ, chở che và chăm sóc con cái nhiều và tốt nhất.

Thái độ thiên vị của người mẹ sẽ làm méo mó sự phát triển nhân cách của các con (cả đứa được thiên vị lẫn đứa không được thiên vị).

Nếu muốn con tốt nhất thì phải biết sống mẫu mực.

Tình thương đích thực của người mẹ là tình thương vô điều kiện đối với các con.

5. Về nội trợ

mẹ dạy con gái cách yêu thương, tìm hiểu ngay!

Bữa cơm gia đình thân mật và ngon miệng bao giờ cũng có giá trị hơn những bữa tiệc sang trọng chiêu đãi ở nhà hàng, nha con!

Công việc nội trợ tuy không còn là gánh nặng của người phụ nữ hiện đại nhưng là một nghệ thuật sống và giữ gìn hạnh phúc.

Đối với người đàn ông biết yêu thương vợ, bữa cơm gia đình thân mật và ngon miệng bao giờ cũng có giá trị hơn những bữa tiệc sang trọng chiêu đãi ở nhà hàng.

6. Về chuyện làm đẹp

Hãy biết làm đẹp mỗi ngày vì chẳng người đàn ông nào là không thích vợ (người yêu) của mình quyến rũ.

Nghệ thuật trang điểm là biết cách tôn vinh những nét đẹp vốn có của mình một cách tự nhiên chứ không phải là cố tình thoa son trát phấn một cách lố bịch và kệch cỡm.

Vẻ đẹp đích thực nằm trong sự giản dị, tự nhiên và có phong cách.

Kyna for Kids sưu tầm và biên tập

Danh mục