Thông minh là yếu tố quan trọng trong việc tiếp thu kiến thức và học tập của trẻ. . Đặc biệt trong giai đoạn 3 tuổi nếu cha mẹ tập trung giáo dục sớm cho con có thể tạo nên nền tảng vững chắc trong tương lai. Do đó, việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi cũng được các bậc cha mẹ hết sức quan tâm.

Tiêu chí chọn đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

– Độ an toàn

Khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi cha mẹ cần lưu ý các chi tiết của bộ đồ chơi nên có kích thước lớn để tránh trường hợp bé nuốt phải. Ngoài ra để tránh gây thương tích cho trẻ, hạn chế bị vỡ khi va đập mạnh cha mẹ không nên mua các món đồ chơi có góc cạnh sắt nhọn.

Hãy đến các cửa hàng bán đồ chơi uy tín và chọn mua những món đồ có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo sức khỏe của bé khi chơi.

– Khả năng phát triển tư duy và vận động

Đồ chơi không chỉ để chơi mà còn giúp phát triển tư duy cho bé. Vì vậy, khi mua đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi cha mẹ nên xem xét đến những món đồ có khả năng giúp phát triển tư duy, kích thích sự tò mò của trẻ.

– Khả năng phát triển ngôn ngữ

Ở thời điểm này bé đang học theo những lời cha mẹ nói và lặp lại. Chính vì vậy cha mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi giúp bé phát triển ngôn ngữ và tăng khả năng nhận biết hình ảnh, khối hình,…

– Khả năng phát triển tính xã hội

Cha mẹ nên chọn những mẫu đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi có thể chơi chung nhiều người. Việc này không chỉ dạy con hòa đồng hơn mà còn giúp bé phát triển ngôn ngữ nhanh nhất qua sự giao tiếp với những người cùng chơi.

Những mẫu đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Sau đây là một số mẫu đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi các bậc phụ huynh nên tham khảo:

– Đồ chơi bánh răng truyền động 3D

Nếu bạn cảm thấy những bộ đồ chơi xếp hình thông thường đã quá nhàm chán đối với bé thì hãy thử mẫu đồ chơi bánh răng truyền động 3D. Với thiết kế những bánh răng truyền động tạo cho bé sự hứng thú khi chơi đặc biệt là những bé đam mê lắp ghép.

Khi chơi trò này đòi hỏi bé phải vận dụng tư duy, trí tưởng tượng để lắp ghép sao cho truyền động giữa các bánh răng thật ăn khớp. Bé sẽ phải vận dụng tay và mắt một cách linh hoạt.

Mẫu đồ chơi bánh răng truyền động 3D có nhiều cấp độ khác nhau, đối với các bé 3 tuổi cha mẹ nên lựa chọn những mẫu đơn giản và ít chi tiết một chút.

– Đồ chơi luồn hạt thông minh

Được thiết kế với những hạt gỗ nhiều màu sắc được luồn trên đường ray hình zigzac làm bằng chất liệu thép. Trò chơi này khá đơn giản, bé chỉ cần di chuyển những hạt gỗ từ điểm A đến B theo đường ray định sẵn.

Đây là một mẫu đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi giúp các con luyện cổ tay, ngón tay trở nên khéo léo và linh hoạt hơn. Ngoài ra việc phối hợp cử động giữa mắt và tay khi chơi cũng giúp cho bé tập đếm, nhận biết màu sắc trên những hạt gỗ, tạo tiền đề tốt hơn để học môn toán tư duy sau này.

– Hộp thả khối thông minh bằng gỗ

Đây là một món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi được là từ chất liệu gỗ. Những chi tiết của sản phẩm điều có kích thước lớn nên khá an toàn cho trẻ khi chơi. Sản phẩm có nhiều mẫu khác nhau, cha mẹ có thể mua những mẫu mà trẻ yêu thích.

Khi chơi đồ chơi thả hình khối này trước tiên bé phải vận dụng mắt để tìm những mẫu hình khối có hình dạng và kích thước phù hợp với ô mà bé định bỏ vào. Sau đó bé sẽ phải sử dụng tay để ghép đúng những cạnh của khung mới có thể bỏ khối hình vào hộp.

Những món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi trên đây sẽ giúp cho bé có sự tư duy logic đồng thời vận dụng linh hoạt tay và mắt khi chơi. Ngoài việc lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé những kiến thức về chăm sóc và giáo dục trẻ cũng rất quan trọng để trang bị nền tảng vững chắc nhất cho bé. Khoá học nuôi dạy con của Kyna sẽ chỉ cho các bậc cha mẹ phương pháp nuôi dạy con tốt nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến hotline: 1900 6364 09 hoặc truy cập website https://kynaforkids.vn/.

Share.

Leave A Reply

Exit mobile version