topleft bar
topright bar

Để dạy Tiếng Anh cho trẻ hiệu quả, đừng bỏ qua 10 lời khuyên dưới đây

0

Những nghiên cứu chỉ ra rằng dạy tiếng Anh cho trẻ ở nhà cùng với cha mẹ sẽ giúp trẻ có thêm tự tin và động lực. Điều này sẽ giúp trẻ tiến bộ hơn và đạt kết quả cao hơn trên lớp. Hãy làm theo 10 lời khuyên sau đây để giúp phát triển Tiếng Anh cho bé.

Lưu ý: Tất cả những mẹo vặt sau có thể được áp dụng đối với trẻ đang học tiếng Anh hoặc bất kì ngôn ngữ nào.

1. Giúp trẻ vui học tiếng Anh

Dạy tiếng Anh cho trẻ là phải đem lại niềm vui cho trẻ. Đừng cố ép con bạn học. Thay vào đó hãy để trẻ chơi trò chơi tiếng Anh và những hoạt động vui nhộn khác. Khi trẻ càng say mê học tiếng Anh thì trẻ sẽ học chăm chỉ hơn. Và đương nhiên kết quả cũng sẽ tốt hơn.

2. Khuyến khích trẻ tập nghe với phần mềm, đĩa CD

Khuyến khích bé học tiếng Anh bằng nghe bài hát và từ vựng trên đĩa CD dành cho học sinh. Những hoạt động này sẽ giúp trẻ củng cố nội dung bài học trên lớp một cách vui nhộn. Và bạn cũng sẽ thích thú khi được học tiếng Anh cùng con.

Có những phần mềm dạy tiếng Anh cho bé rất hữu ích

Học với phần mềm tiếng Anh cũng là cách phát triển tiếng Anh cho bé

3. Sử dụng Internet để dạy tiếng Anh cho bé

Hãy giúp trẻ truy cập vào những website trực tuyến trên Internet. Có rất nhiều website hỗ trợ miễn phí cho trẻ em, giúp trẻ ôn tập bài học trên lớp. Chơi những trò chơi ngôn ngữ trực tuyến và tìm kiếm những chủ đề thú vị.

4. Tạo môi trường học tập tích cực

Đây cũng là cách dạy tiếng Anh cho bé hay. Bạn hãy cùng trẻ tạo một không gian học tập yên tĩnh với ánh sáng tự nhiên, cách ly tiếng ồn. Và trang bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết cho việc học như viết, giấy, đồ chơi ô chữ.

5. Dạy trẻ biết cách tổ chức

Hãy giúp trẻ hiểu được sự quan trọng của việc tổ chức và sắp xếp thời gian biểu. Việc này sẽ phát triển cho trẻ kỹ năng sống. Giúp trẻ thành công trong học tập và cả trong các lĩnh vực khác.

6. Giúp trẻ được trang bị tốt

Khuyến khích trẻ nên bắt đầu làm bài tập về nhà và chuẩn bị cho bài kiểm tra ngay khi có thể. Khi mọi việc đã được chuẩn bị tốt, trẻ sẽ không cảm thấy căng thẳng hay hồi hộp và sẽ đạt kết quả tốt hơn.

7. Giúp trẻ làm bài tập và ôn bài

Bạn nên xếp lịch hàng ngày cùng con làm bài tập và ôn bài. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ luôn ở bên cạnh trẻ khi trẻ cần sự giúp đỡ. Tuy nhiên bạn nên tránh trả lời ngay những câu hỏi của trẻ. Thay vào đó, bạn nên đặt những câu hỏi gợi ý giúp trẻ tự suy nghĩ, tự khám phá ra vấn đề theo từng bước. Đây là cách tốt để phát triển tiếng Anh cho bé.

Dạy tiếng Anh cho bé đúng cách

Hãy phát triển tiếng Anh cho bé bằng cách xây dựng niềm yêu thích học

8. Đọc sách cùng trẻ

Đọc sách cho trẻ nghe mỗi ngày và khuyến khích trẻ cùng đọc với bạn. Trong lúc đọc, bạn nên đặt những câu hỏi xoay quanh câu chuyện. Ví dụ như: “ Vì sao cô bé Lọ Lem phải rời khỏi buổi vũ hội?”. Đọc sách sẽ giúp trẻ tăng thêm niềm yêu thích đối với tiếng Anh và làm giàu vốn từ vựng của trẻ.

9. Hỏi thăm trẻ về những hoạt động trong ngày của trẻ

Đó còn là cách gắn kết tình cảm trong nuôi dạy con. Bạn nên hỏi trẻ về hoạt động của trẻ trong ngày, ví dụ như: trẻ đã nhìn thấy điều gì, nghe được âm thanh nào và tiếp xúc với những ai. Việc trò chuyện như thế sẽ khuyến khích và tạo động lực cho trẻ học tập tốt hơn trên lớp.

10. Quan tâm đến việc học của trẻ

Cần có sự gắn kết giữa cha mẹ và trường học để kịp thời hỗ trợ cho trẻ cũng như có thể tham khảo thêm ý kiến của giáo viên dạy trẻ ở trường.

st

Danh mục