Dạy trẻ các con vật bằng tiếng Anh – Giúp trẻ học tiếng Anh từ sớm, điều quan trọng là bạn cần kiên trì và có phương pháp học phù hợp nhất cho trẻ. Học tiếng Anh qua con vật là một trong những cách học thông dụng, phổ biến và cực kỳ hiệu quả.

Bài viết này sẽ chia sẻ tới phụ huynh chi tiết phương pháp giúp bé học từ vựng tiếng Anh về các con vật một cách hiệu quả nhất.

Học tiếng Anh qua con vật là một trong những cách học thông dụng, phổ biến và cực kỳ hiệu quả cho trẻ

Từ vựng tiếng anh về các con vật quan trọng như thế nào?

Khi dạy trẻ các con vật bằng tiếng Anh, tuyệt đối không thể áp dụng cách dạy và học của người lớn đối với bé. Việc phụ huynh hay giáo viên Việt hay hỏi bé “con chó” trong tiếng Anh là gì, “con chim” trong tiếng Anh là gì… làm bé phải tư duy lòng vòng qua các bước, hình dung ra con chó là con gì, rồi lại nghĩ xem con chó trong tiếng Anh là gì.

Đối với các bé mầm non, phương pháp hiệu quả để dạy trẻ từ vựng là dạy bé từ vựng về các chủ đề thân thuộc, gần gũi với bé trong cuộc sống hằng ngày như đồ chơi, đồ ăn, bộ phận trên cơ thể, dồ dùng trong lớp học… Từ vựng tiếng Anh về con vật cũng là một chủ đề thú vị mà các bé cần học.

Để góp phần củng cố, và nâng cao hơn nữa khả năng tiếp thu từ vựng tiếng anh về các con vật, thì quý phụ huynh cần biết cách giúp con rèn luyện vốn từ ngay tại nhà.

3 gợi ý để dạy trẻ các con vật bằng tiếng Anh tốt tại nhà

Sau đây là 3 gợi ý giúp quý phụ huynh phát triển vốn từ cho trẻ một cách hiệu quả ngay tại nhà:

1. Dạy các từ vựng tiếng Anh thông qua con vật thực tế, gần gũi và có hình ảnh minh họa

Trẻ em chỉ biết rất ít về mọi thứ xung quanh, do đó khi dạy trẻ các con vật bằng tiếng Anh, để kích thích sự ghi nhớ của trẻ thì phụ huynh nên dạy các từ vựng tiếng anh về các con vật gần gũi, có hình ảnh minh họa thực tế là tốt nhất. Điều này kích thích trực tiếp thị giác của trẻ, nên trẻ sẽ học một cách đầy hứng thú và ghi nhớ lâu nhất.

Khi dạy trẻ bố mẹ nên cầm những bức hình tươi tắn, sống động về những con vật và hỏi “what’s this?”, bé sẽ thích thú và liên tưởng đến những tên các con vật từ đó bé sẽ nhớ được rất lâu

Ngoài ra, bạn có thể cho trẻ xem các chương trình thế giới động vật. Trong suốt quá trình coi, bạn hãy hỏi trẻ từ tiếng Anh của những con vật xuất hiện trên màn ảnh, đây cũng là một cách dạy lý thú, và đầy bổ ích.

2. Dạy từ vựng tiếng anh về các con vật qua những bài hát

Các bài hát vào phương thức giảng dạy giúp bé kích thích cả phần nhìn bằng những hình ảnh bắt mắt

Chúng ta đều đã biết tầm quan trọng của việc áp dụng các bài hát vào phương thức giảng dạy. Điều này giúp bé không những có thể thư giãn đầu óc thông qua việc nghe giai điệu vui tươi, mà còn kích thích cả phần nhìn bằng những hình ảnh bắt mắt.

Những bài hát tiếng Anh giúp trẻ nghe nhiều và đều đặn. Từ đó, trẻ sẽ tự hình thành khả năng phản xạ nghe với tiếng Anh. Kĩ năng nghe là yếu tố cơ bản và cực kì quan trọng để học giỏi bất kì ngôn ngữ nào. Những bài hát tiếng Anh sẽ cung cấp rất nhiều các từ vựng tiếng anh về các con vật và cấu trúc mới, phù hợp với trẻ.

Một số bài hát mà phụ huynh có thể cho bé nghe như: Five little Ducks, Mary has a little lamb…

3. Tạo một môi trường thực hành nghe, nói khi học từ vựng tiếng anh về các con vật

Ngoài những giờ học ở lớp, phụ huynh nên tạo một môi trường Anh ngữ thật gần gũi ngay tại nhà cho trẻ. Tương tự với các chủ đề từ vựng khác, khi dạy trẻ các con vật bằng tiếng Anh, thì hãy hỏi trẻ những câu hỏi đơn giản và nghe câu trả lời. Đó có thể là những câu phổ thông như “What animals do you like?”, “Is it a cat?”. Bạn sẽ nghe và chỉnh cho trẻ cách phát âm cho trẻ để học ghi nhớ cách viết đúng và cách phát âm chuẩn về con vật. Từ đó, trẻ sẽ dần hình thành phản xạ tự nhiên để có thể tự tin nói tiếng Anh tự nhiên về chủ đề con vật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia cùng cho trẻ trong các hoạt động bổ trợ như: vẽ hình con vật của từ vựng, nhảy điệu nhảy liên quan đến hành động đặc trưng của con vật đó, chơi các trò chơi thú vị khác,…

Ngay trong từ vựng tiếng anh về các con vật lại phân chia ra thành nhiều loại như vật nuôi, động vật hoang dã, động vật quý hiếm,…

Cần học gì bên cạnh từ vựng tiếng anh về các con vật?

Từ vựng tiếng Anh không chỉ có các con vật, mà còn rất nhiều các chủ đề khác như nghề nghiệp, món ăn, âm nhạc… Thêm nữa, ngay trong từ vựng tiếng anh về các con vật lại phân chia ra thành nhiều loại như vật nuôi, động vật hoang dã, động vật quý hiếm,…

Chương trình Monkey Stories giúp trẻ bồi dưỡng, làm giàu vốn từ cho trẻ không chỉ từ vựng tiếng anh về các con vật mà còn ở nhiều chủ đề phổ biến khác. Trẻ sẽ được học một cách bài bản, chuẩn quốc tế thông qua các hoạt động khác nhau như giao tiếp, thực hành từ vựng với người bản xứ, tham gia các cuộc thảo luận nhóm, cũng như “học mà chơi” ở các trò ngôn ngữ thú vị.

 

 

 

 

 

Share.

Leave A Reply

Exit mobile version