topleft bar
topright bar

Có nên cho bé học tiếng anh qua bài hát?

0

Cho bé học tiếng anh qua bài hát là phương pháp được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn hiện nay. Chính bởi vì âm nhạc là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Bởi vậy, khi áp dụng chúng làm công cụ học tiếng anh thì sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ. Không chỉ người lớn được khuyến khích học tiếng anh qua bài hát. Nhiều chuyên gia cho rằng, để nâng cao khả năng giao tiếp của trẻ bằng tiếng anh, bạn nên cho bé học tiếng anh qua bài hát mỗi ngày.

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ đã có kỹ năng lắng nghe rất tốt. Đây là thời điểm thích hợp để bạn có thể giúp trẻ làm quen với tiếng anh. Những bài hát là phương tiện thích hợp để truyền đạt tiếng anh vào tầm nhận thức của trẻ. Nhịp điệu và âm thanh của bài hát khiến trẻ bị thu hút và hấp dẫn. Nhờ vậy, trẻ nhớ lâu hơn những cách học truyền thống thông qua bài vở.

Không chỉ là sự suy đoán, có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh cho việc này. Khi cho bé học tiếng anh qua bài hát sẽ tạo nên sự tập trung và khả năng ghi nhớ lâu hơn. Trẻ sẽ có khả năng giao tiếp trôi chảy, phát âm chuẩn và có ngữ điệu như người bản xứ.

Nên cho trẻ nghe những chủ đề bài hát nào?

Bài hát về bảng chữ cái tiếng anh

Bảng chữ cái là bài học vỡ lòng của bất cứ đứa trẻ nào khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới. Tiếng anh cũng vậy. Nếu muốn bé có thể nói ti

Lợi ích khi cho bé học tiếng anh qua bài hát

Giúp trẻ tăng cường khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng anh thường có câu từ đơn giản. Đa phần những lời bài hát tiếng anh thường sử dụng những từ ngữ gần gũi, quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Do đó, âm nhạc sẽ giúp trẻ làm quen với tiếng anh giao tiếp hàng ngày. Bên cạnh đó, hình thành phản xạ, ngữ âm chuẩn khi giao tiếp với người nước ngoài.

Giúp trẻ luyện phát âm một cách chính xác

Việc cho trẻ học tiếng anh qua bài hát khiến trẻ cảm thấy thú vị hơn.Trẻ sẽ không còn phải ngồi trên bàn hàng giờ chỉ để đọc hoặc nghe đi nghe lại những câu nói tiếng anh nhàm chán. Khi nghe nhạc, trẻ sẽ được nghe vốn từ vựng phong phú hơn. Đồng thời, cũng được tiếp xúc với cách phát âm chuẩn ngay từ đầu. Điều này rất có lợi cho trẻ khi lớn lên. Trẻ sẽ không rơi vào trường hợp người nước ngoài không hiểu bé nói tiếng anh. Như vậy, trẻ cũng có thêm phần tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

Phát triển kỹ năng nghe

Để đánh giá mức độ thông thạo một ngôn ngữ, thì nghe là yếu tố quan trọng đầu tiên mà trẻ cần phải có. Nhiều thanh thiếu niên Việt Nam rơi vào trường hợp yếu kém khả năng nghe tiếng anh. Nhiều người cảm thấy khó khăn khi nghe người nước ngoài nói mà không thể hiểu họ đang nói gì. Thậm chí, đó là những người rất giỏi ngữ pháp.

Bé học tiếng anh qua bài hát sẽ phát triển kỹ năng nghe tốt hơn

Bé học tiếng anh qua bài hát sẽ phát triển kỹ năng nghe tốt hơn

Vì trên thực tế, hiện nay nhà trường không chú trọng cho trẻ khả năng nghe tiếng anh. Các tiết học tiếng anh đơn thuần là những công thức, từ vựng trong sách vở được trình bày một cách máy móc và nhàm chán. Vậy nên, việc cho trẻ học tiếng anh qua bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe. Lâu dần, trẻ sẽ tự “thấm” một cách tự nhiên những cách nối âm, nuốt âm của người nước ngoài.

Trẻ được cải thiện vốn từ vựng

Thông thường, mỗi khi trẻ được học tiếng anh qua bài hát, trẻ sẽ được tiếp cận từ vựng phong phú hơn những cách thông thường. Những từ vựng trong bài hát thường khá gần gũi trong cuộc sống đời thường của trẻ. Sẽ có những từ ngữ trẻ không hiểu nghĩa trong bài hát mà trẻ yêu thích. Trẻ sẽ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì. Cứ như vậy, vốn từ của trẻ sẽ tăng lên một cách đáng kể.

Bé được thư giãn khi học tiếng anh qua bài hát

Trẻ nhỏ, đặc biệt là độ tuổi mầm non thường không chịu được áp lực học tập quá căng thẳng. Trẻ có khả năng tiếp thu nhanh nhưng mức độ tập trung không cao. Phương pháp cho bé học tiếng anh qua bài hát sẽ giúp trẻ vừa học vừa thư giãn. Bạn hãy coi việc cho bé học tiếng anh qua bài hát là một liều “thuốc bổ”. Ở độ tuổi tiểu học, sau những giờ học tập mệt mỏi ở trường thì trẻ cần thời gian để thư giãn. Cho bé học tiếng anh qua bài hát sau những giờ học tập căng thẳng vừa là phương pháp nghỉ ngơi thư giãn, vừa giúp trẻ bồi dưỡng thêm kiến thức bổ ích.

Tiếng anh tốt, đầu tiên bạn phải cho bé làm quen với mặt chữ trước. Những bài hát tiếng anh về bảng chữ cái thường có nhịp điệu vui nhộn, rất thu hút trẻ.

Bài hát về chữ số

Giống như bài hát tiếng anh về chữ cái, bài hát về chữ số cũng rất quan trọng. Việc nghe. Việc học đếm chữ số tiếng anh qua bài hát giúp trẻ đếm thông thạo chữ số tiếng anh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trẻ sẽ không bị nhầm lẫn như cách học thông thường. Nhịp điệu vui tươi của các bài hát sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn.

Bài hát về động vật

Cho trẻ nghe những bài hát về động vật sẽ giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng tốt hơn

Cho trẻ nghe những bài hát về động vật sẽ giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng tốt hơn

Loài vật thường thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ. Vì vậy, sau khi cho trẻ học tiếng anh qua bài hát chữ và số, hãy thử nâng cao độ khó. Với các bài hát về động vật, trẻ sẽ phải ghi nhớ nhiều từ vựng khó hơn. Tuy nhiên các bài hát về động vật lại vô cùng gần gũi với trẻ. Vậy nên, trẻ sẽ rất hứng thú và chú tâm học thuộc.

Cho trẻ học tiếng anh qua bài hát mang lại vô vàn lợi ích. Bạn nên cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc và tiếng anh càng sớm càng tốt. Điều này rất có lợi cho sự phát triển khả năng ngoại ngữ của trẻ sau này. Phương pháp dạy tiếng anh cho con này khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể áp dụng cho con mình tại nhà ngay hôm nay.

Danh mục