topleft bar
topright bar

Cách nuôi con thông minh, những điều ba mẹ nên biết

0

Cách nuôi con thông minh bằng giáo dục sớm

Cách nuôi con thông minh là vấn đề mà rất nhiều cha mẹ hiện đại quan tâm. Ngày càng nhiều ba mẹ tìm hiểu các phương pháp giáo dục sớm. Những phương pháp như Montessori hoặc phương pháp Gleen Doman… đang rất được phụ huynh ưa chuộng. Gleen Doman đặc biệt hiệu quả trong việc kích thích trí não trẻ bằng các thẻ đọc. Còn Montessori chú trọng vào sự tự do học hỏi của con, để con được phát triển tự nhiên và toàn diện. Tất cả đều chứa đựng những cách nuôi con thông minh hiệu quả.

Một số ba mẹ khác thì tìm hiểu các phương pháp của các nước có nền giáo dục phát triển. Có thể kể đến như phương pháp dạy con kiểu Do Thái, cách nuôi dạy con kiểu Nhật

Cách nuôi con thông minh ngay từ nhỏ là vấn đề được nhiều ba mẹ hiện đại quan tâm Ngày càng nhiều ba mẹ tìm hiểu cách nuôi con thông minh từ nhỏ

Mỗi phương pháp dạy con thông minh đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Quan trọng là ba mẹ phải quan sát và chọn được cách áp dụng phù hợp nhất với con của mình. Mà trước hết, ba mẹ phải hiểu về tầm quan trọng của việc giáo dục sớm giúp con thông minh.

Giáo dục sớm liệu có cần thiết?

Giáo dục sớm có thể hiểu nôm na là kích hoạt trí não của trẻ trong giai đoạn vàng. Giai đoạn “vàng” để bé phát triển trí não chính là từ 0-6 tuổi. Thậm chí, giáo dục sớm cần được thực hiện sớm hơn. Ngay cả khi bé còn trong bụng mẹ, hay còn gọi là thai giáo. Bởi vì khi con còn trong bụng mẹ thì tín hiệu thần kinh của bé đã gắn liền với tín hiệu thần kinh của mẹ.

Nhiều bà mẹ không đồng tình với việc giáo dục sớm cho trẻ. Bà mẹ lấy lý do rằng, trẻ cần được phát triển tự nhiên. Con đến tuổi thì sẽ tự biết, tự học. Tại sao phải giáo dục sớm? Tại sao phải dạy con thông minh từ nhỏ? Một số phụ huynh thì cho rằng, giáo dục sớm là thúc ép trẻ, khiến con bị áp lực.

Thực tế không phải như vậy. Giáo dục sớm là tạo điều kiện để con được học tập vui vẻ và phát triển trí não tốt nhất. Chỉ có giáo dục sớm “sai cách” mới khiến con bị áp lực. Vì vậy, việc nuôi dạy con đúng cách là rất quan trọng.

Ngày càng nhiều cha mẹ tin tưởng các phương pháp giáo dục sớm là cách nuôi con thông minh hiệu quả Giáo dục sớm là cách nuôi con thông minh cần thiết và hiệu quả cho trẻ

Nuôi dạy con thông minh, càng sớm càng hiệu quả

Ông bà ta nói “con vào dạ là mạ đi tu”. Nghĩa là khi con còn trong bụng, mẹ phải tư duy, phải tương tác với con, nói chuyện với con. Và khi con ra đời, thì mình cũng phải tiếp tục tương tác với con, giúp con động não. Chờ đến khi con sinh ra mới dạy con thông minh là đã muộn. Chờ đến khi trẻ đi  mẫu giáo thì còn muộn hơn.

Khoa học đã chỉ ra, 80% não bộ hình thành trong vòng 3 năm đầu đời. Nghĩa là từng giây từng phút trong 3 năm đầu đời đó đều rất quan trọng.

Như vậy, chúng ta đều biết, việc giáo dục sớm là vô cùng quan trọng và cần thiết để dạy trẻ thông minh. Đừng lơ là việc này mà thiệt thòi cho trẻ. Hãy tìm hiểu các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ. Quan sát trẻ xem thiên hướng thông minh của bé là gì. Và tùy vào sở thích, tính cách của trẻ cũng như điều kiện của gia đình, mà chọn cho con cách thức giáo dục sớm, nuôi dạy con thông minh đúng cách cha mẹ nhé

Kynaforkids.vn

Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn rời khỏi trang này?

Danh mục