topleft bar
topright bar

Các nhà lãnh đạo thế giới dạy con như thế nào?

0

Bạn có nghĩ là con của một nguyên thủ quốc gia thì thật là sung sướng? Đọc bài viết thú vị dưới đây để xem các nhà lãnh đạo thế giới dạy con của mình theo cách nào bạn nhé:

Tổng thống Mỹ Obama: Chiến lược tự lập và “Con nào cha nấy”

Con phải tự lập

Với mong muốn 2 cô con gái – Malia và Sasha có một cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác, vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama luôn dành thời gian để dạy dỗ. Cũng như hướng dẫn 2 con gái những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Đặc biệt, ông Obama còn áp dụng rất thành công chiến lược “con nào cha nấy”. Là bí quyết dạy con để dạy con nghe lời một cách tự nguyện.

Dù sống trong tòa nhà có rất nhiều người phục vụ nhưng Malia và Sasha vẫn phải tự dọn phòng. Malia cũng phải tự giặt là và chăm sóc chú chó cưng Bo của gia đình. “Chúng tôi có những cuộc thảo luận thực sự về sống có trách nhiệm. Không thể cứ ỷ lại vào người khác khi bạn hoàn toàn có thể làm được. Chúng không ở mãi trong Nhà Trắng, chúng còn đi học đại học”. Vợ chồng Tổng thống Mỹ cho biết về phương pháp dạy con của mình.

Tổng thống Obama cũng cho cô con gái lớn Malia của mình học lái xe để dạy trẻ tính tự lập. Không chỉ nhờ lực lượng đặc vụ Mỹ đưa đón.

Dạy con theo cách của những nhà lãnh đạo thế giới

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama luôn dành thời gian để dạy con từ những điều nhỏ nhặt nhất

Giải trí cũng có quy tắc

Trong việc giải trí, 2 con gái cưng của ông chủ Nhà Trắng cũng phải tuân thủ những quy tắc nhất định. Cả hai không được xem ti vi vào những ngày thường trong tuần. Và Malia thì chỉ có thể sử dụng điện thoại di động vào ngày nghỉ. Việc sử dụng máy tính chỉ hỗ trợ làm bài tập ở nhà và rất hạn chế.

Ông Obama cũng nhất quyết không cho các con gái dùng Facebook cho đến khi họ đủ 18 tuổi. Vì muốn bảo vệ sự riêng tư cho Malia và Sasha. Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng bà đã có những cuộc trao đổi nghiêm túc với các con về mặt trái của internet cũng như các phương tiện truyền thông xã hội. Và cả hai cô con gái đồng tình với ý kiến của bố mẹ về việc không sử dụng trang thông tin cá nhân này.

Chiến lược con nào cha nấy

Đôi lúc, tổng thống Obama cũng sáng tạo những phương pháp dạy con của mình riêng. Như áp dụng chiến lược “con nào cha nấy” khi muốn ngăn hai cô con gái đòi xăm mình.

“Chúng tôi nói với hai con gái rằng: Nếu các con quyết định xăm mình thì bố mẹ sẽ xăm giống y hệt như các con, từ mẫu hình xăm và đến vị trí xăm trên cơ thể. Và bố mẹ sẽ quay video khoe hình xăm của cả gia đình để đăng lên trang Youtube”. Phương pháp này đã khiến hai cô con gái cưng của họ nghĩ lại yêu cầu trên.

Tổng thống Obama dạy con

Chiến lược “con nào cha nấy” là cách dạy con thú vị của tổng thống Obama

Bên cạnh đó, tổng thống Barack Obama cũng mong muốn hai công chúa của mình có thể tự kiếm tiền bằng nghề trông trẻ. Đây chính là cách để hai cô bé biết được các khoản tiết kiệm, tiền lãi và cách quản lý tiền. Để cuộc sống của Milia và Sasha sau này trở nên dễ dàng hơn. Đó là cách dạy con của mình rất hay của vợ chồng tổng thống.

Hoàng tử Nhật Bản Akishino: Để con có cuộc sống bình thường

Nhiều thập kỷ qua, những Công chúa và Hoàng tử của Nhật Bản đều được hưởng đặc ân về giáo dục tại ngôi trường danh giá dành riêng cho Hoàng gia.

Tuy nhiên, hoàng tử Akishino – bố của Hoàng tử bé Hisahito – người sẽ kế nhiệm ngai vàng xứ sở mặt trời mọc đã có một phương pháp dạy con của mình rất đặc biệt. Thậm chí đi ngược lại với truyền thống của Hoàng gia nước này.

Hoàng tử bé Hisahito được gửi vào một trường tiểu học bình dân. Với chế độ học tập và sinh hoạt bình thường như các học sinh khác. Hoàng tử và công chúa Akishino tin rằng: Để trở thành biểu tượng của nhà nước trong tương lai, Hoàng tử bé phải có những trải nghiệm quý báu. Nhất là khi được học tập với những đứa trẻ có nguồn gốc khác nhau. Và hiểu được cảm xúc của những người dân thường. Điều này cũng có thể giúp phát triển tư duy cho con ngay khi còn bé.

Hoàng tử Nhật không dạy con của mình theo cách Hoàng gia

Hoàng tử Nhật dạy con có cuộc sống bình thường

Hoàng tử Tây Ban Nha Filipe: Dạy con biết quý trọng sức khỏe

Là người thừa kế thứ hai trong Hoàng gia Tây Ban Nha sau cha là Hoàng tử Filipe. Công chúa Leonor sẽ trở thành Nữ hoàng trong tương lai.

Ngoài việc phải rèn luyện các chuẩn mực và nghi thức Hoàng gia. Ví dụ như cách đi đứng, tư thế giao tiếp sang trọng trong các lớp học về ngôn ngữ hay múa. Thì thể thao luôn là ưu tiên số 1 của vợ chồng Hoàng tử Filipe trong quá trình nuôi con.

Môn thể thao yêu thích của Leonor là trượt tuyết. Từ khi còn nhỏ, cả Leonor và em gái Sofia đã cùng bố mẹ trượt tuyết. Họ thường vi vu trên những con đường trượt ở các ngọn núi của Tây Ban Nha. Tập thể thao là một cách giúp các công chúa rèn luyện và bảo vệ sức khỏe. Để có thể chịu được sức ép từ những công việc của Hoàng gia. Cũng như tận hưởng cuộc sống của riêng mình.

Cặp vợ chồng Hoàng gia cũng nhắc nhở và dạy con của mình các bài học về thế giới tự nhiên xung quanh. Để các cô bé hiểu được ý nghĩa của việc phải thân thiện và bảo vệ môi trường.

st