topleft bar
topright bar

Bé vui học Toán mầm non – dạy Toán cho bé mầm non thế nào?

0

Bé vui học toán mầm non và những điều cần lưu ý

Việc dạy Toán cho các bé mầm non đòi hỏi ta phải bỏ nhiều công sức và sự kiên nhẫn hơn so với việc dạy toán cho những trẻ lớn.

Các bé mầm non vẫn còn đang bỡ ngỡ, chưa được làm quen với các khái niệm toán học; vì vậy, khi chúng ta hướng dẫn bé học toán mầm non, cần hướng dẫn bé kết hợp các giác quan, phải thử nghiệm và quan sát tỉ mỉ các thứ xung quanh.

Mỗi bé có một tốc độ học hỏi khác nhau nên các ông bố bà mẹ không nên đem con mình ra để so sánh với những đứa trẻ khác, hãy cố gắng khích lệ bé và dạy bé học theo những phương pháp sáng tạo, mới mẻ.

Làm thế nào để trẻ mầm non chú ý tới môn toán?

Trẻ em thường bị thu hút bởi những vật cụ thể, có thể sờ được, nếm được, nói chung là các vật hữu hình, bởi ở độ tuổi này, bé vẫn đang trong quá trình học hỏi, nếu bạn đưa ra những lời giải thích, những vật trừu tượng, bạn rất dễ làm bé chán nản và khó hiểu về những gì bạn nói. Những vật cụ thể này như các vật liệu hình khối, các hình cây, gậy, v.v… sẽ giúp bé nắm bắt nhanh hơn về các khái niệm.

Có nhiều cơ hội tiếp xúc trực tiếp như thế, bé sẽ nhớ lâu hơn, và khi đã hiểu rồi, bé mới sẵn sàng học tập, kết nối các khái niệm , các biểu tượng trừu tượng với nhau.

Một số vấn đề cần lưu ý khi bước đầu cho bé vui học Toán mầm non

Thời gian và vốn từ vựng

Trẻ em cần nhiều thời gian để chơi với các đồ chơi toán học trước khi sử dụng chúng đúng vào mục đích học toán mầm non. Chơi với toán và các hoạt động liên quan đến toán là cơ hội tốt để xây dựng vốn từ vựng liên quan đến môn này. Bé cần phải tiếp xúc với những từ ngữ “chuyên” về toán để sau này có khả năng diến tả hoặc hiểu những gì người khác nói.

Dạy bé học Toán mầm non cần dùng nhiều học cụ sinh động

Dùng đồ chơi là một cách hiệu quả để dạy bé học Toán mầm non

Đo lường:

Trẻ em cần sự giải thích hàng ngày của cha mẹ. Hãy luôn cung cấp cho con bạn các đồ vật cụ thể liên quan đến những gì bạn có ý định dạy để bé vui học Toán. Khi trẻ được tiếp xúc, được gợi ý để khám phá ra những con số, những ý nghĩa, trẻ sẽ lưu trong đầu rất lâu.

Ví dụ, bạn muốn trẻ có khả năng ước lượng về độ dài, hãy chọn một cuốn sách và các hình khối tương tự như cuốn sách đó. Xếp các hình chồng lên cuốn sách và nói với bé “Con lấy giúp mẹ cuốn sách màu xanh hình chữ nhật dài khoảng 1 gang tay ở trong này nhé”. Lặp lại một vài lần cho đến khi bé lấy chính xác quyển sách mà bạn yêu cầu. Lúc đầu, các bé sẽ chỉ phân biệt màu, về sau bé sẽ chú ý đến độ dài, hình dạng của đồ vật, đồng thời cũng mường tượng được khái niệm hình chữ nhật là như nào.

Tính chính xác

Sau giai đoạn học các khái niệm, mường tượng chung chung, khi các bé lớn hơn một chút, bé sẽ cần chú ý hơn đến tính chính xác.

Bạn có thể dạy bé về tính chính xác bằng các dạy bé đếm, hiểu về các đơn vị đo lường. Sau khi đã biết đếm, hãy thường xuyên đố bé về số lượng các đồ vật trong nhà, số quần áo hay bánh kẹo mà bé được cho.

Trẻ em trong giai đoạn này thường rất hào hứng với những điều mới mẻ và say mê với những câu đố vui. Bởi thế, trong quá trình nói chuyện với bé hàng ngày, bạn hãy tận dụng để lồng ghép, dạy bé học toán một cách tự nhiên. Đừng tỏ ra sốt ruột nếu bạn đã dạy vài lần mà bé vẫn chưa nhớ. Hãy kiên nhẫn bởi bé vẫn đang ở giai đoạn học hỏi những bước đầu.

Taamkru – sự lựa chọn tuyệt vời để bé vui học Toán mầm non

Taamkru là một ứng dụng học Toán tuyệt vời cho các bé 5 – 12 tuổi. Ứng dụng này sẽ giúp bé làm quen với Toán học dễ dàng hơn. Các bài tập trong ứng dụng rất sinh động, thú vị, tạo sự hứng thú cho bé.

Taamkru là giúp bé học toán mầm non hiệu quả hơn

Taamkru là ứng dụng học toán mầm non và tiểu học đang hot hiện nay

Taamkru cực kỳ phù hợp với các gia đình bận rộn không có nhiều thời gian kèm cặp bé. Bố mẹ chỉ cần cài ứng dụng vào thiết bị điện tử và mở lên cho con học, vô cùng tiện lợi.

Taamkru cho phép bố mẹ theo dõi tiến độ học tập của con từng ngày, từng giờ, mọi lúc mọi nơi qua điện thoại thông minh của mình.

Ứng dụng học tập này đã dành được rất nhiều giải thưởng cao quý trong lĩnh vực giáo dục :

– Giành giải Nhất tại cuộc thi Echelon 2014 tại Singapore – diễn đàn công nghệ lớn nhất châu Á.

– Nhận đầu tư triệu đô từ quỹ đầu tư IMJ Nhật Bản.

– Taamkru được công nhận là sản phẩm giáo dục có tính nhân văn và khoa học đặc biệt phù hợp với sự phát triển của trẻ em châu Á.

Những điểm nổi bật của Taamkru:

  • Taamkru giúp cho việc học Toán của trẻ trở nên thú vị hơn bao giờ hết
  • Chỉ cần 10 phút mỗi ngày, Taamkru sẽ nâng cao năng lực tư duy logic, tăng điểm số môn Toán và các môn khác
  • Taamkru sẽ theo dõi quá trình học của trẻ và thông báo lại cho bố mẹ
  • Một tài khoản bố mẹ có thể cho 3 bé học và theo dõi tiến độ
  • Bố mẹ sẽ sở hữu trọn đời kho tàng kiến thức và bài tập toán họcTaamkru cũng như toàn bộ các cập nhật
  • Cài đặt và học online mọi lúc mọi nơi trên 3 thiết bị điện tử và điện thoại thông minh

Ứng dụng học tập TAAMKRU hiện đã có mặt tại Việt Nam, bố mẹ có thể đặt mua bất cứ lúc nào tại trang web chính thức của ứng dụng Taamkru.

Chỉ với một lần đăng ký, bố mẹ có thể sở hữu trọn đời kho bài tập phong phú cùng các phiên bản cập nhật miễn phí.

Danh mục