topleft bar
topright bar

Bé học Toán lớp 1 và những điều bố mẹ cần biết

0

Bố mẹ có lo lắng khi bé học Toán lớp 1? Lớp 1 là năm đầu tiên bé đi học. Đây là năm rất quan trọng với bé. Và toán lại là một trong những môn quan trọng nhất ở trường. Bố mẹ hãy lưu ý để biết cách giúp đỡ bé học tốt, tự tin, giúp con có tâm thế tốt nhất trong suốt chặng đường đi học nhé. Sự hướng dẫn, giúp đỡ của bố mẹ là rất quan trọng với bé lúc này. Dưới đây là những cách dạy Toán cho bé hiệu quả mà bố mẹ có thể tham khảo.

Bé học Toán lớp 1, làm thế nào giúp con cộng trừ nhanh?

Có một số cách hay giúp con cộng trừ nhanh khi bé học Toán lớp 1. Với trẻ, những lần đầu tiên tiếp xúc với các con số, phép tính thì sẽ không dễ dàng như người lớn chúng ta. Nên bố mẹ hãy lưu ý dạy trẻ một cách rõ ràng, trực quan và tập cho trẻ thực  hành.

Bố mẹ nên lưu ý giúp bé học Toán lớp 1 vui vẻ, tự tin

bé học Toán lớp 1 cần nhất là sự hứng thú và vui vẻ

Giúp trẻ nhận diện, tập đếm và làm quen với các con số từ sớm

Những phép tính sẽ vô cùng khó khăn nếu bé cảm thấy không thoải mái với những con số. Vậy nên bố mẹ hãy dạy cho con tập làm quen, tập đếm các con số một cách vui vẻ ngay từ sớm. Trước khi bé học phép tính cộng, trừ. Ví dụ, bố mẹ tập đếm cùng con. Đây là 1 cục kẹo, 2, 3, 4… Hay là tập đếm các ngón tay.

Giúp bé cộng trừ tự nhiên, vui vẻ

Khi bé quen thuộc với các con số, hãy tập cho bé các phép tính đơn giản, gần gũi với đời sống hằng ngày. Ví dụ, mẹ có 2 cục kẹo, cộng thêm 3 cục nữa là bao nhiêu, bé đếm thử xem? Và như thế, cho bé tiếp thu các phép toán cộng trừ một cách đơn giản và tự nhiên. Điều này sẽ giúp bé học Toán nhanh mà còn vui nữa.

Lưu ý quan trọng khi bé học Toán lớp 1 là đừng gây áp lực với trẻ. Bố mẹ có thể sử dụng công cụ hỗ trợ (đồ chơi, hòn bi…) hoặc thay đổi hình thức học (học như chơi game). Hãy giúp con học Toán một cách tự nhiên và vui vẻ nhất. Khi bé hứng thú thì bé sẽ tiếp thu vô cùng hiệu quả.

Phương pháp hay cho bé học Toán lớp 1

Có một phương pháp giúp bé học Toán vô cùng đơn giản và hiệu quả từ bố mẹ Thái Lan. Đó chính là Taamkru. Phương pháp này giúp bé làm quen với Toán học một cách đầy hứng thú. Bé sẽ học như chơi và vô cùng vui vẻ.

Chỉ cần tải ứng dụng vào điện thoại, Ipad của bố mẹ là bé có thể xem bất kỳ lúc nào. Ứng dụng vô cùng thuận tiện cho bé học tự tin.

Taamkru với song ngữ Việt - Anh giúp bé học Toán lớp 1 học tập tốt

Taamkru – ứng dụng hữu ích cho bé học Toán lớp 1 (song ngữ Việt – Anh)

Các bậc phụ huynh Thái đã nhận xét về ứng dụng

  • Toán tư duy Taamkru giúp bé tư duy tốt hơn và có khả năng phân tích vấn đề. Là ứng dụng hữu ích giúp bé làm quen với tư duy toán học, và phân tích, cách học này khác xa với cách học cũ. Các con không phải học thuộc lòng nhàm chán như thông thường nữa”.
  • “Taamkru rất hữu ích với bố mẹ, tôi có thể thấy con học và vui vẻ như thế nào qua từng trò chơi. Điểm số của con được cải thiện rõ. Tôi phấn khởi và tự hào về con trai lắm”.
  • “Các bậc bố mẹ đều cần biết đến Taamkru – vì nó vô cùng có lợi cho con của chúng ta. Taamkru – đem đến sự phát triển trí não tốt nhất cho con bạn”.

Hãy tìm hiểu ứng dụng cho con bố mẹ nhé.

Kyna for Kids

 

Danh mục