5 tuổi là thời điểm bé chuẩn bị bước vào môi trường tiểu học nên những món đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi cần đáp ứng được những yêu cầu riêng. Đây là lúc cha mẹ nên tích cực chăm sóc để con phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tư duy.

Tiêu chí chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Như các bậc phụ huynh đều biết thì đồ chơi đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, không chỉ giúp bé có những giờ phút chơi đùa vui vẻ mà còn hỗ trợ bé học tập tư duy và củng cố thể chất.

Đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi cần đạt được những yêu cầu riêng như:

– Hỗ trợ bé phát triển chiều cao, tăng cường sức khỏe

Dạy con các kỹ năng cơ bản như sự khéo léo, cách giao tiếp với bạn bè, thầy cô…

– Giúp bé có lối tư duy nhanh nhạy, dễ tiếp thu và học hỏi

– Đồ chơi phải an toàn với bé và đáp ứng được tính hiếu động của trẻ ở giai đoạn này

Các món đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

– Đồ chơi sáng tạo

Món đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi đầu tiên phải kể đến là những món đồ chơi giúp kích thích khả năng sáng tạo.

Những bộ màu vẽ nhiều màu rất thích hợp phát huy óc sáng tạo của bé. Ban đầu có thể là những bức tranh có hình thù và bố cục không rõ ràng nhưng lâu dần đôi tay bé trở lên khéo léo hơn, những bức tranh vẽ ra cũng đẹp hơn, rõ ràng hơn.

Ngoài màu vẽ thì giấy màu cắt dán và đất nặn đồ chơi cũng thuộc nhóm đồ chơi sáng tạo. Bé có thể cắt giấy để dán thành một bức tranh giống như tranh vẽ.

Với đất nặn thì bé có thể biến chúng thành những con vật, đồ vật quanh nhà.

– Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình với nhiều hình ảnh và màu sắc phong phú luôn là sự hấp dẫn với trẻ. Tùy thuộc vào độ tuổi và mức độ nhận thức của bé mà đồ chơi xếp hình được chia ra thành những loại có mức độ khó dễ khác nhau. Công dụng của chúng là rèn luyện thói quen ghi nhớ cho bé, óc tư duy logic, tạo tiền đề để học tốt môn toán tư duy sau này.

Điều cần lưu ý khi chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi là cha mẹ không nên chọn loại quá phức tạp làm bé nản chí hoặc quá dễ sẽ khiến bé không có hứng thú chơi. Thay vào đó cha mẹ nên chọn đồ chơi xếp hình có độ khó phù hợp với con, ưu tiên chọn loại có hình ảnh mà bé yêu thích hoặc các hình ảnh khác dễ thương.

– Đồ chơi hình khối

Đây là loại đồ chơi được sản xuất với nhiều hình dạng khác nhau như tròn, vuông, tam giác…. Chính điều này sẽ giúp bé nắm bắt được các khái niệm hình học cơ bản nhất giúp ích cho quá trình học tập sau này.
– Đồ chơi học tập

Có thể nói đây là loại đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi rất cần thiết. Những món đồ chơi lồng ghép thêm con số và chữ cái giúp bé vừa học vừa chơi và ghi nhớ lâu hơn.

Cha mẹ nên là người chơi cùng con, dạy con đọc các con số cũng như chữ cái trên đồ chơi.

Đồ chơi thuộc nhóm này gồm có những quyển tập tô hay những quyển truyện cổ tích dành riêng cho bé. Bé có thể tô vẽ theo hình có sẵn trong cuốn tập tô, đó có thể là hình ảnh con vật, chữ cái hay hoa lá cỏ cây…giúp bé ghi nhớ hình ảnh tốt hơn.

– Đồ chơi mô phỏng

Đồ chơi mô phỏng được khuyến khích cho trẻ bởi chúng giúp bé phát huy trí tưởng tượng phong phú.

Những món đồ chơi mô phỏng lại đường phố, các con vật hay các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày giúp bé ghi nhớ tên gọi và cách sử dụng của từng loại đồ vật khác nhau.

Để trang bị tốt nhất cho trẻ trước khi bước vào tiểu học ngoài việc lựa chọn những món đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi cha mẹ cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong việc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Với sự tham gia giảng dạy từ các chuyên gia hàng đầu cả nước khóa học nuôi dạy con của Kyna sẽ giúp bạn tự tin hơn trên bước đường cùng con hướng đến tương lai. Để biết chi tiết vui lòng liên hệ:

– Hotline: 1900 6364 09

– Website: https://kynaforkids.vn/

Share.
Exit mobile version