topleft bar
topright bar

5 bài học quý trẻ nhận được từ thiên nhiên

0

Trên thực tế, nếu trẻ được hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng để có hệ miễn dịch tốt, khỏe mạnh từ bên trong thì trẻ có thể thỏa sức chơi đùa và trải nghiệm. Dưới đây là 5 bài học mà thiên nhiên mang lại cho con trẻ

Bài học quý cho trẻ.

Thiên nhiên là môi trường giúp trẻ học hỏi, trải nghiệm, vui chơi rất hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ lại có xu hướng quá bảo bọc con vì e ngại con sẽ bị dơ và dễ nhiễm bệnh.

1. Giúp trẻ học bằng tất cả giác quan

Khi trẻ học qua sách, báo, phim ảnh, hầu hết trẻ chỉ phát triển được thị giác và thính giác. Nhưng nếu được thỏa sức trải nghiệm thiên nhiên rộng lớn, mũi trẻ sẽ ngửi được nhiều mùi hương, trẻ có thể chạm tay vào hoa, lá cây, con vật, cùng lúc lắng nghe nhiều âm thanh từ tiếng gió, tiếng chim…

Bài học quý cho trẻ

Thiên nhiên mới mẻ, đầy hấp dẫn luôn kích thích mọi giác quan của trẻ và đó chắc chắn sẽ trở thành những bài học sinh động không thể nào quên.

2. Khơi gợi trí tò mò, năng lực quan sát, trí thông minh

Trẻ luôn tò mò về thế giới xung quanh. Một hiện tượng thiên nhiên bình thường như chiếc lá rơi, bông hoa nở… cũng sẽ là một khám phá rất mới mẻ với trẻ. Những tò mò ban đầu sẽ là động lực khiến trẻ phải quan sát và tìm hiểu. Ngay khi trẻ biết tên một loài hoa hay biết loại thức ăn yêu thích của một loài vật, trẻ đã có bài học quý từ chính những trải nghiệm của mình.

3. Xây dựng tình yêu thương, sự gắn kết cho trẻ

Việc được thỏa sức trải nghiệm thiên nhiên, được chạm tay vào cỏ cây hoa lá, sông suối, con vật… sẽ cho bé cảm giác gần gũi, thân thiết với vạn vật, tạo nên sợi dây gắn kết với tâm hồn bé, để từ đó bé sẽ trân trọng và biết yêu thương mọi thứ xung quanh mình.

4. Giúp trẻ hoà đồng, thân thiện

Môi trường thiên nhiên rộng mở sẽ khiến những bé hiếu động vô cùng thích thú. Riêng với các bé hay rụt rè, nếu được ba mẹ tạo điều kiện cho ra ngoài thiên nhiên thường xuyên, bé sẽ trở nên dạn dĩ hơn. Ban đầu, bé sẽ kết giao với cây cỏ, động vật, sau đó, sẽ dễ dàng hơn để bé kết giao với những bé khác. Thậm chí nếu bố mẹ cùng chơi đùa với bé ngoài thiên nhiên, bé cũng sẽ tương tác nhiều hơn với bố mẹ.

5. Phát triển kỹ năng vận động và cứng cáp

Việc chạy, nhảy, vận động ngoài trời giúp trẻ phát triển tối đa các kỹ năng vận động, đồng thời giúp trẻ cứng cáp và dẻo dai hơn. Những cú ngã bất ngờ trong những lần chơi đùa sẽ giúp bé học cách tự đứng lên và làm bé mạnh mẽ hơn. Vận động nhiều còn giúp trẻ nhanh nhẹn hơn nữa đấy các mẹ ạ!

Thiên nhiên là một thế giới diệu kỳ, đầy màu sắc và vô cùng sống động. Ngay từ những năm đầu đời, nếu trẻ được thỏa sức khám phá thiên nhiên thì sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ sau này. Muốn vậy, trước tiên, mẹ cần giúp trẻ khoẻ mạnh từ bên trong, tăng cường sức đề kháng bằng việc hấp thu dinh dưỡng tối đa.

Các mẹ đừng bỏ qua vai trò tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra cực kỳ quan trọng của dinh dưỡng mà bé hấp thu nhé!

Danh mục