Thai nhi tuần 9 đã nặng khoảng 7 gram

0

Thai nhi tuần 9 đã dài được khoảng 3cm rồi đấy. Cơ thể của mẹ cũng có nhiều thay đổi khi mang thai tuần thứ 9. Cùng xem sự phát triển của bé trong tuần này diễn ra như thế nào mẹ nhé.

Thai nhi tuần 9 phát triển thế nào?

Bước vào tuần thứ 9, đa số các mẹ đều phát triển tình cảm với sinh linh nhỏ trong bụng mình. Như vậy là lúc này mẹ đã mang bầu được tháng thứ 3. Mẹ sẽ vẫn gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên 3 tháng giữa thai kỳ sẽ nhẹ nhàng và ổn định hơn rất nhiều.

Thai nhi tuần 9 đã lớn khoảng bằng trái kiwi

Thai nhi tuần 9 đã hoàn thành tương đối hoàn chỉnh các cơ quan trong cơ thể.

Vào tuần thai thứ 9, bé đã lớn khoảng bằng một trái kiwi. Bé dài khoảng 2,5cm – 3cm và nặng khoảng 7 gram. Trong vài tuần tới bé sẽ dài gấp đôi hiện tại.

 • Cơ thế bé hầu như đã hình thành đầy đủ. Các mô và cơ quan bắt đầu phát triển và trưởng thành nhanh chóng.
 • Thận, ruột, gan, não… đều đã bắt đầu hoạt động và phát triển trong suốt thai kỳ.
 • Móng tay và móng chân của bé đang hình thành. Lông tơ bắt đầu mọc ra.
 • Cơ thể bé đã chuyển động được bởi các khớp tay, chân, vai, khuỷu tay, cổ tay, đầu gối, mắt cá chân đều đã hoạt động. Cổ tay có thể gập lại, chân cũng đã có thể co lên và gấp trước bụng.
 • Khuôn mặt bé có mắt, mũi, miệng hoàn chỉnh.

Mẹ mang thai 9 tuần có những thay đổi gì?

Với những mẹ có bụng bầu nhỏ, có thai 9 tuần tuổi vẫn khó để nhận thấy bụng bầu. Đặc biệt là nếu mẹ thường ăn mặc rộng rãi, thoải mái. Lúc này mẹ có thể đi siêu âm và nghe nhịp tim đập nhanh của bé rồi đấy.

Siêu âm thai nhi tuần 9

Khi mang thai nhi tuần 9, mẹ có thể siêu âm để nhìn thấy bé và nghe nhịp tim của bé

Tử cung của mẹ lúc này cũng đã lớn bằng quả bưởi. Dù trước khi mang thai kích thước của tử cung chỉ bằng quả lê thôi. Đây cũng là lúc mà mẹ có thể bắt đầu chuẩn bị sẵn một số đầm bầu, quần áo bầu nhé. Vì chỉ một thời gian nữa thôi là những bộ quần áo hằng ngày sẽ không còn vừa vặn nữa. Mẹ cũng bắt đầu tăng cân và thường xuyên bị đầy hơi hơn.

Lời khuyên cho mẹ khi mang thai nhi tuần 9 là nên tập thể dục nhẹ nhàng. Nếu thích nước và có thể bơi lội, mẹ có thể bơi lội nhé. Tuy nhiên lưu ý phải nhẹ nhàng cẩn thận. Đi bộ cũng là hoạt động tuyệt vời dành cho mẹ bầu trong suốt 40 tuần thai.

Mẹ mang thai nhi tuần 9 cần lưu ý gì?

Để giảm bớt triệu chứng ốm nghén mệt mỏi khó chịu, nhất là vào buổi tối, mẹ nên ăn nhiều chất dinh dưỡng vào ban ngày. Rất nhiều mẹ thường mệt mỏi và buồn nôn vào buổi tối, thường xuyên không thể ăn uống được gì. Nếu cơ thể thiếu năng lượng thì sẽ rất mệt và không tốt cho sự phát triển của bé. Dinh dưỡng cho bà bầu là rất quan trọng để con phát triển tốt và khỏe mạnh.

Mẹ cũng hãy yên tâm vì thông thường, các triệu chứng nghén, mệt mỏi sẽ hết hết tháng thứ 3 của giai đoạn mang thai. Mẹ sẽ sớm khỏe và ăn uống ngon miệng trở lại.

Khoảng 10% số mẹ mang thai bị nghén nặng và nghén kéo dài. Mẹ có thể nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ để được tư vấn và giảm bớt các triệu chứng mệt mỏi này nhé.

Kyna For Kids

Đánh giá bài viết

 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách chăm sóc dinh dưỡng cho con ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
  • Chăm sóc dinh dưỡng cho bé độ tuổi sơ sinh đến 2 tuổi.
  • Tránh các sai lầm thường gặp trong quá trình chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé.

  Đối tượng

  • Các bà mẹ đang mang thai.
  • Các bà mẹ đang nuôi con nhỏ, đặc biệt là bé sơ sinh.
  • Những người quan tâm đến dinh dưỡng cho bà bầu và trẻ em.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 56%

  3 Khóa học dinh dưỡng cho MẸ BẦU và TRẺ SƠ SINH

  ThS. BS. Lê Thị Hải, Giám Đốc Trung tâm Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia

  GIÁ CHỈ 400.000đ (học phí gốc 900.000đ)

  close-link

  Kyna for Kids

  Đăng ký giảm ngay 100k khi mua khóa học cho bé tại Kyna For Kids
  Nhận 100K
  >