Thai nhi tuần 5 đã bắt đầu có nhịp tim

0

Thai nhi tuần 5 bắt đầu có nhịp tim rồi đấy. Bé cũng bắt đầu hình thành mũi, miệng, tai… Mẹ có thắc mắc bé đang phát triển như thế nào ở tuần thứ 5 không? Cùng xem một vài thông tin mẹ nhé.

Sự phát triển của thai nhi tuần 5

Khi mang bầu 5 tuần, em bé của bạn đã lớn khoảng bằng hạt bắp rồi đấy. Còn tử cung của bạn lớn cỡ bằng một trái cam.

Vào tuần này, đầu của bé đã bắt đầu hình thành. Đầu bé sẽ lớn hơn hẳn các phần cơ thể còn lại. Trên đó là các đốm sẫm màu nơi mắt và lỗ mũi của bé xuất hiện. Miệng và tai bé cũng phát triển rất nhanh. Tai của bé được đánh dấu bằng hai lõm nhỏ ở hai bên đầu, Tay chân của thai nhi 5 tuần tuổi cũng gần hình thành rồi mẹ nhé. Nó chỉ đang như những chồi non nhỏ nhú ra chứ chưa có dáng hình tay chân hoàn thiện.

Thai nhi tuần 5 đã bắt đầu phát triển nhanh trong bụng mẹ, cần có đủ dinh dưỡng cho con phát triển

Mẹ bầu cần đảm bảo dinh dưỡng để con phát triển tốt khi mang thai nhi tuần 5

Tim bé đã bắt đầu đập. Tim đập khoảng 100 đến 160 lần một phút, nhanh gần gấp đôi nhịp tim người lớn. Máu đã lưu thông khắp cơ thể đang dần hình thành của bé. Ruột bé đang phát triển, phổi cũng chuẩn bị được hình thành, cơ bắp và xương cũng vậy.

Não bé trong tuần thai thứ 5 đang phát triển rất nhanh. Mỗi phút có khoảng 100 tế bào não mới được hình thành. Thận của bé cũng đã hình thành nhưng chưa bắt đầu nhiệm vụ lọc máu.

Các tuyến sinh dục của bé cũng bắt đầu hình thành, tuy nhiên hãy còn sớm để siêu âm và xác định giới tính của bé.

Cơ thể mẹ thay đổi thế nào khi mang thai nhi tuần 5

Khi mang thai tuần thứ 5, bạn có thể bị táo bón. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên uống nhiều nước và ăn nhiều món ăn có chất xơ nhé.

Các triệu chứng khó chịu như thai tuần thứ 4 vẫn tiếp tục. Bạn có thể sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, muốn nôn ói, nhợn một số món ăn, căng tức ở ngực… Những triệu chứng này có thể xuất hiện trong suốt cả ngày dài.

Thai nhi tuần 5 đã lớn bằng hạt bắp

Mẹ có thể bị nghén, mệt mỏi suốt ngày dài khi mang thai nhi tuần 5

Nhiều mẹ khi mang thai tuần 5 bị nổi nhiều mụn như đang ở tuổi dậy thì. Bạn cũng có thể sẽ bị như thế. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của các hormone tăng nhanh trong cơ thể bạn khi thai nhi tuần 5. Đừng quá lo lắng.

Bạn có thể cảm thấy nóng nực hơn ngày thường, do thân nhiệt của mẹ trong giai đoạn mang thai thường tăng. Bạn cũng sẽ cảm thấy mau thấy đói thường xuyên hơn. Do cơ thể bạn cần nhiều năng lượng để nuôi thêm một bào thai.

Bạn sẽ muốn đi tiểu nhiều, cảm thấy uể oải, buồn ngủ. Đây là các triệu chứng bình thường trong giai đoạn đầu mang thai. Nó sẽ không kéo dài trong suốt 40 tuần thai. Vào giai đoạn giữa các triệu chứng này sẽ giảm dần. Bạn đừng quá lo lắng nhé.

Nếu bạn nghén và nôn nhiều, bạn có thể ăn các món có gừng hoặc làm từ gừng. Kẹo gừng hoặc một cốc trà gừng… có thể giúp giảm bớt cảm giác buồn nôn của bạn. Hãy chia nhỏ các bữa ăn và đừng để đói bạn nhé.

Kyna For Kids

Thai nhi tuần 5 đã bắt đầu có nhịp tim
5 (100%) 1 vote[s]

 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách chăm sóc dinh dưỡng cho con ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
  • Chăm sóc dinh dưỡng cho bé độ tuổi sơ sinh đến 2 tuổi.
  • Tránh các sai lầm thường gặp trong quá trình chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé.

  Đối tượng

  • Các bà mẹ đang mang thai.
  • Các bà mẹ đang nuôi con nhỏ, đặc biệt là bé sơ sinh.
  • Những người quan tâm đến dinh dưỡng cho bà bầu và trẻ em.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 56%

  3 Khóa học dinh dưỡng cho MẸ BẦU và TRẺ SƠ SINH

  ThS. BS. Lê Thị Hải, Giám Đốc Trung tâm Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia

  GIÁ CHỈ 400.000đ (học phí gốc 900.000đ)

  close-link

  Kyna for Kids

  Đăng ký giảm ngay 100k khi mua khóa học cho bé tại Kyna For Kids
  Nhận 100K
  >