Thai nhi tuần 3, các cơ quan của bé bắt đầu phát triển

0

Thai nhi tuần 3 rồi, thời điểm này mẹ sẽ thấy những dấu hiệu mang thai rõ rệt nhất. Cùng xem sự phát triển của thai nhi 3 tuần tuổi sẽ như thế nào mẹ nhé.

Thai nhi tuần 3 như thế nào?

Đây là khởi đầu thực thụ cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Lúc này thai là một hợp tử có kích thước khoảng 0.35mm – 0.6mm.

Từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 10, các cơ quan trong cơ thể bé bắt đầu phát triển. Một số cơ quan đã bắt đầu hoạt động. Bé lúc này hãy còn là một phôi thai nhỏ xíu. Phôi thai này gồm hai lớp nội bì và biểu bì. Tất cả các cơ quan và bộ phận cơ thể của bé sẽ phát triển từ phôi thai này.

Thai nhi tuần 3 hãy còn là một hợp tử, đang phát triển nhanh trong bụng mẹ

Mẹ mang thai nhi tuần 3 sẽ bắt đầu thấy các dấu hiệu mang thai rõ hơn

Nhau thai lúc này cũng đang bắt đầu hình thành. Vào cuối tuần thứ 3 nhau thai sẽ hoàn chỉnh, bắt đầu hoạt động và cung cấp dưỡng chất, oxi cho bé.

Túi ối lúc này cũng hình thành, cùng với nước ối sẽ bao bọc bé cho đến khi lớn lên. Túi noãn hoàn cũng xuất hiện sản sinh các tế bào hồng cầu cung cấp dinh dưỡng cho bé cho đến khi nhau thai hoàn chỉnh.

Do đây là lúc cơ thể bé đang bắt đầu hình thành, nên rất dễ tổn thương. Đó là lý do mà mẹ cần phải hết sức lưu ý trong giai đoạn mang thai này. Bởi bất cứ sự can thiệp, tác động nào cũng rất dễ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

Mẹ mang thai tuần 3 cần lưu ý những gì?

Nếu mẹ vẫn chưa dám chắc mình có thai thì có thể đến gặp bác sĩ để được khám chính xác hơn. Mẹ không nhất thiết phải đến bác sĩ khám thường xuyên cho đến khi thai nhi được khoảng 8 tuần. Trừ khi mẹ có triệu chứng bất thường nào đó hay gặp vấn đề về sức khỏe.

Mẹ mang thai nhi tuần 3, dinh dưỡng là vấn đề quan trọng

Mẹ cần chú ý đến dinh dưỡng khi mang thai nhi tuần 3

Điều quan trọng trong lúc này là mẹ cần bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể. Hãy lưu ý đến chế độ ăn uống hằng ngày, thay đổi các thói quen ăn uống không lành mạnh nếu có.

Cụ thể, với thai 3 tuần tuổi, mẹ nên ăn nhiều thức ăn có chứa axit folic, sắt và vitamin B1 cho cơ thể. Đây là 3 dưỡng chất cần thiết trong giai đoạn mang thai này.

Mẹ nên ăn chín, uống sôi, không nên ăn đồ tái. Không uống trà, cà phê, bia rượu và các loại chất kích thích. Tuyệt đối không hút thuốc. Mẹ cũng nên hạn chế ăn các món quá mặn hay quá ngọt. Hạn chế ăn thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn chế biến sẵn. Nên ăn các thức ăn tươi ngon, nấu chín và tự chế biến trong suốt 40 tuần thai.

Chuyện quan hệ khi mang thai cũng hết sức bình thường. Theo các chuyên gia, nếu mẹ không có dấu hiệu hoặc tiền sử bị dọa sẩy thai hay sẩy thai thì không nhất thiết phải kiêng cữ “chuyện ấy” mẹ nhé.

Kyna For Kids

Thai nhi tuần 3, các cơ quan của bé bắt đầu phát triển
5 (100%) 3 votes

    Kyna for Kids

    Đăng ký giảm ngay 100k khi mua khóa học cho bé tại Kyna For Kids
    Nhận 100K