Thai nhi tuần 2 phát triển như thế nào?

0

Thai nhi tuần 2 phát triển như thế nào là thắc mắc của nhiều mẹ trẻ. Khi biết cơ thể mình vừa chuẩn bị đón thêm một sự sống mới, hẳn mẹ sẽ có rất nhiều thắc mắc, băn khoăn lúc này. Cùng xem thai nhi 2 tuần tuổi sẽ như thế nào mẹ nhé!

Thai nhi tuần 2 sẽ như thế nào?

Ở tuần thứ 2, thai nhi chưa hình thành hẳn. Trong bụng mẹ lúc này, phôi thai hay còn gọi là túi phôi đang di chuyển vào tử cung. Tại đây túi phôi tìm một vị trí thích hợp để làm tổ trong suốt 38 tuần tới.

Thai nhi tuần thứ 2 sẽ chỉ như một hạt nhỏ, và gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Lúc này chỉ có các lớp tế bào bắt đầu hình thành. Lớp ở ngoài về sau sẽ trở thành da, mắt, tóc, não bộ… của em bé. Lớp giữa sẽ trở thành xương sống, cơ và thận, các mô và hệ thống mạch máu. Các lớp tế bào bên trong sẽ trở thành cơ quan nội tạng của bé.

Thai nhi tuần 2 vẫn chưa hình thành hẳn

Thai nhi tuần 2 chỉ như một hạt nhỏ, rất bé và chưa thể nhìn thấy bằng mắt thường

Những thay đổi của mẹ mang thai nhi tuần 2

Mẹ mang thai tuần thứ 2, triệu chứng ốm nghén có thể đã bắt đầu xuất hiện nhẹ. Bạn có thể buồn nôn vào buổi sáng hoặc mỗi khi nghe mùi thức ăn. Bạn cũng có thể muốn đi tiểu tiện nhiều hơn bình thường. Ngực bạn lúc này cũng sẽ căng hơn và bạn có cảm giác ngực đầy tròn hơn. Bạn cũng có thể ra một ít máu do quá trình túi phôi làm tổ ở tử cung. Nhiệt độ cơ thể của bạn lúc này tăng hơn so với bình thường.

Về mặt cảm xúc, mẹ có thể cảm thấy hơi hồi hộp, lo âu một chút. Tâm trạng của bạn lúc này có thể sẽ nhạy cảm hơn, dễ nổi nóng hơn, thất thường hơn. Mẹ nên tìm sự chia sẻ của người thân, người lớn, chồng mình… để tâm lý tốt hơn. Khi cảm xúc cân bằng, bản năng làm mẹ có thể khiến bạn cảm thấy háo hức và vui vẻ hơn trong giai đoạn mang thai.

Mang thai nhi tuần 2, thể trạng của mẹ có thể thay đổi

Mẹ có thể bắt đầu xuất hiện triệu chứng nghén nhẹ khi mang thai nhi tuần 2

Lời khuyên cho mẹ khi mang thai nhi tuần 2

Trong tuần này, mẹ nên đi đứng nhẹ nhàng, hạn chế vận động mạnh. Ngoài việc mua que thử khi thấy dấu hiệu có thai,để biết chắc hơn tình hình thai nhi, mẹ có thể đi khám và xét nghiệm. Tuy nhiên lúc này vẫn còn sớm để siêu âm nên mẹ hãy đợi thêm vài tuần nữa hãy siêu âm lần đầu nhé. Thời điểm tốt để siêu âm là khoảng khi thai nhi tuần thứ 7 đến thứ 10. Lúc này mẹ có thể biết chính xác đã có thai chưa, hay tình trạng thai như thế nào.

Nên ăn những món ăn tươi ngon, vệ sinh bổ dưỡng. Hạn chế ăn nhiều đồ quá mặn, quá ngọt, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ hay thức ăn chế biến sẵn. Không nên dùng trà, cà phê, thuốc lá, rượu bia. Giữ tinh thần thoải mái và tâm lý vui vẻ là rất tốt trong lúc này.

Về việc quan hệ khi mang thai tuần 2, bạn có thể sinh hoạt bình thường. “Chuyện ấy” sẽ không gây hại cho thai nhi tuần 2 mà còn giúp mẹ có những lợi ích tích cực. Quan trọng là mẹ cần chú ý nhẹ nhàng và chọn tư thế phù hợp, an toàn.

Kyna For Kids

Thai nhi tuần 2 phát triển như thế nào?
5 (100%) 1 vote[s]

 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách chăm sóc dinh dưỡng cho con ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
  • Chăm sóc dinh dưỡng cho bé độ tuổi sơ sinh đến 2 tuổi.
  • Tránh các sai lầm thường gặp trong quá trình chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé.

  Đối tượng

  • Các bà mẹ đang mang thai.
  • Các bà mẹ đang nuôi con nhỏ, đặc biệt là bé sơ sinh.
  • Những người quan tâm đến dinh dưỡng cho bà bầu và trẻ em.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 56%

  3 Khóa học dinh dưỡng cho MẸ BẦU và TRẺ SƠ SINH

  ThS. BS. Lê Thị Hải, Giám Đốc Trung tâm Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia

  GIÁ CHỈ 400.000đ (học phí gốc 900.000đ)

  close-link

  Kyna for Kids

  Đăng ký giảm ngay 100k khi mua khóa học cho bé tại Kyna For Kids
  Nhận 100K
  >