Sự phát triển thai nhi tuần 29 – những điều mẹ cần chuẩn bị

0
Dành cho mẹ bầu
Khóa học dành cho mẹ bầu giúp bố mẹ
 • Hiểu đọc thai giáo cho mẹ bầu
 • Chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu như thế nào cho đúng
 • Trầm cảm sau sinh – Cẩm nang A-Z không thể bỏ qua
Ưu đãi riêng * : Bố mẹ đăng ký khóa học ở đây sẽ được tặng thêm 50.000đ

Thai nhi tuần 29 những chiếc răng của bé đã bắt đầu nhú lên rồi. Mẹ đừng quên ăn những thực phẩm giàu canxi để giúp hệ xương và răng của bé phát triển chắc khỏe.Cùng tìm hiểu về những thay đổi kì diệu của em bé vào tuần thứ 29 của thai kỳ mẹ nhé.

Điều gì sẽ diễn ra trong thai nhi tuần 29?

Sự phát triển thai nhi tuần thứ 29

Điều gì sẽ diễn ra trong thai nhi tuần 29?

Lúc thai nhi tuần 29, cấu trúc xương của bé đã dần được định hình cứng cáp và bé cũng hiếu động hơn trước, còn thường xuyên đạp vào bụng mẹ nữa này. Thực tế, nhiều mẹ bầu có thể cảm nhận được rằng trung bình cứ 2 giờ, bé sẽ “cựa quậy” khoảng 10 lần.

Phần vỏ não – bộ phận quan trọng của não bộ vốn chịu trách nhiệm cho các chức năng cao cấp như ra quyết định sẽ tiếp tục phát triển để giúp bé sớm tiếp xúc và học hỏi từ thế giới bên ngoài.

Bé của mẹ tăng cân khá tốt, đã được 1.2kg rồi đấy và chiều dài cơ thể khoảng 15.25 cm.

Tuần này, cơ thể mẹ có gì thay đổi?

Những thay đổi hormone trong thời gian mang thai sẽ khiến tâm trạng của mẹ dễ bất ổn. Những bí kíp dưới đây sẽ giúp mẹ giảm căng thẳng thai kỳ và hạn chế tình trạng “sáng nắng, chiều mưa”:

 • Tham gia lớp học thai giáo: Bài học về tam cá nguyệt thứ 3 và những hướng dẫn cho quá trình lâm bồn sẽ giúp mẹ giảm bớt lo lắng trước khi sinh.
 • Trò chuyện với các mẹ bầu khác: Việc chia sẻ và lắng nghe kinh nghiệm từ các mẹ khác sẽ giúp mẹ an tâm hơn đấy.

Mẹ nên làm gì trong thời điểm này?

Tiếp tục duy trì các bữa ăn lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng là việc mẹ cần làm cho sự phát triển của trẻ.

Đồng thời, ở thời điểm này, các sản phẩm từ sữa, dồi dào can-xi sẽ tăng cường độ chắc khỏe cho xương và răng bé.

Tiếp tục duy trì các bữa ăn lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng là việc mẹ cần làm cho sự phát triển của trẻ. Đồng thời, ở thời điểm này, các sản phẩm từ sữa, dồi dào can-xi sẽ tăng cường độ chắc khỏe cho xương và răng bé. Những vỗ về, quan tâm của mẹ sẽ tạo môi trường thúc đẩy chỉ số IQ và EQ của bé yêu. Sự phát triển cân bằng của các chỉ số này giúp bé phát triển tốt cả năng lực suy nghĩ và cảm xúc trong tương lai về.

Thế là chẳng bao lâu nữa, bé sẽ chào đời và ngủ ngoan trong vòng tay mềm mại của mẹ yêu. Những cảm xúc, trải nghiệm này sẽ tuyệt vời hơn nếu được mẹ ghi lại và kể bé nghe sau này đấy.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc viết ra những cảm xúc, suy nghĩ là phương pháp hiệu quả để giữ bình tĩnh. Mẹ có thể chia ra thành nhiều loại nhật ký khác nhau, một cuốn để ghi lại những lắng lo, một cuốn để lưu giữ những cảm xúc hạnh phúc khi mẹ gặp bé và những điều mẹ muốn tâm sự với bé trong tương lai.

Khi thai nhi tuần 29 việc giữ bình tĩnh đóng vai trò quan trọng giúp mẹ bầu luôn thoải mái và giải tỏa những áp lực. Theo các nhà khoa học, việc căng thẳng liên tục trong một thời gian dài dễ có những ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của bé. Thế nên, nhớ luôn vui cười để tận hưởng thai kỳ hạnh phúc mẹ nhé!

Sự phát triển thai nhi tuần 29 – những điều mẹ cần chuẩn bị
5 (100%) 1 vote

  Kyna for Kids

  Đăng ký giảm ngay 100k khi mua khóa học cho bé tại Kyna For Kids
  Nhận 100K