Browsing: Nuôi Con 12 – 16 Tuổi

Soroban

soroban

Nuôi con 12 đến 16 tuổi có gì đặc biệt?

Trẻ 12 đến 16 tuổi là đang trong giai đoạn dậy thì. Đây là giai đoạn trẻ dễ gặp khủng hoảng nhất. Điều này khiến ba mẹ cũng dễ “khủng hoảng” theo, vì không biết phải ứng xử với con thế nào cho đúng.

Giai đoạn này, cơ thể trẻ có nhiều biến đổi về mặt sinh lý. Kéo theo đó là tâm lý, tính cách cũng thay đổi rất phức tạp: Trẻ dễ nổi loạn, bướng bỉnh; không thích chịu sự nhắc nhở, kiểm soát của ba mẹ; trái ý cha ba mẹ nhưng lại có xu hướng tuân phục bạn bè… và rất nhiều những biểu hiện “trái khoáy” khác khiến phụ huynh đau đầu.

Trước những vấn đề trên, không phải ba mẹ nào cũng thấu hiểu, thông cảm và ứng xử đúng cách để hỗ trợ, giúp đỡ con. Ngược lại, nhiều ba mẹ lại thường xuyên quở mắng, đe dọa, khiển trách… khiến cho khoảng cách giữa con cái và ba mẹ càng xa hơn. Hơn nữa, với trẻ gặp vấn đề tâm lý, sự trách mắng từ ba mẹ càng khiến trẻ dễ lún sâu vào tiêu cực và dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Chuyên mục “Cách nuôi con 12 đến 16 tuổi cho ba mẹ” sẽ giúp ba mẹ có thêm thông tin hữu ích để nuôi dạy bé tốt hơn trong giai đoạn này:

  • Hiểu rõ tâm sinh lý của trẻ 12 đến 16 tuổi.
  • Giao tiếp hiệu quả với con giai đoạn dậy thì.
  • Cùng con vượt qua những khủng hoảng, vấn đề tâm sinh lý tuổi dậy thì.
  • Dạy con về giới tính, tình yêu, tình dục đúng cách.

Và nhiều những nội dung hữu ích khác có thể hỗ trợ ba mẹ. Hãy tìm hiểu và học cách nuôi con từ 12 đến 16 tuổi để cả nhà vượt qua giai đoạn này nhẹ nhàng, vui vẻ hơn ba mẹ nhé.

# Cách chăm sóc trẻ sơ sinh # Nuôi con 7 đến 11 tuổi # Nuôi con 12 đến 16 tuổi # Nuôi con # Cách dạy con # Giáo dục sớm # Phương pháp dạy con học ở nhà # Cách dạy con thông minh

Có con gái 12 tuổi cần dạy những gì?

Tuổi 12 là giai đoạn đầu của dậy thì, là lúc con gái bạn có nhiều biến đổi nhanh chóng cả về tâm và sinh lý khiến bạn tưởng như không theo kịp. Vậy đâu là những điều cần phải dạy ngay, dạy kỹ?

Kyna for Kids

Đăng ký giảm ngay 100k khi mua khóa học cho bé tại Kyna For Kids
Nhận 100K
>